Tại sao Bùi Thanh Hiếu lại điên cuồng công kích Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

25/04/2019 09:33

Nghe tin Bộ Nội vụ trình dự thảo Luật Tổ chức Chính phủ đề nghị bổ sung thêm một số quyền cho Thủ tướng, nhanh như chớp, Bùi Thanh Hiếu (Hiếu gió) thể hiện “tài năng” của mình suy diễn cho rằng “anh Bảy Phúc đòi tăng thêm quyền lực. Về thời cơ thì đúng đây là thời điểm tuyệt vời để chuẩn bị lực lượng cho việc thống lĩnh thiên hạ, khi ông Trọng lâm bệnh”.

Lưu vong bên tít trời tây, vật vã mưu sinh nhưng vẫn dành thời gian bới móc chuyện chính sự trong nước, Bùi Thanh Hiếu nhỉ. Thế nhưng, Hiếu gió à, nếu muốn thể hiện mình hiểu biết về tình hình chính sự thì trước khi múa bút Hiếu cũng nên nắm rõ vấn đề rồi hẳn loạn ngôn chứ. Trong khi theo tờ trình của dự thảo thì “Thủ tướng có quyền quyết định tổng biên chế công vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính từ TƯ đến địa phương”. Đấy, rõ ràng theo đề xuất thì Thủ tướng chỉ có quyền quyết định con số biên chế, tổng bao nhiêu công chức, chứ có phải là chọn ông nào lên, bà nào xuống hay vị trí nào đâu mà Bùi Thanh Hiếu phán là tăng quyền lực như đúng rồi vậy. Chỉ là quyết định số biên chế công chức mà Hiếu gió cho rằng Thủ tướng thống lĩnh thiên hạ thì quả là khôi hài và kệch cỡm trong suy diễn quá Bùi Thanh Hiếu ơi. Thêm nữa, đây cũng mới chỉ là đề xuất sửa đổi, còn trình Quốc hội công khai, bàn bạc cả mấy tháng trời, cân lên đong xuống đủ cả, có phải đòi là đòi được như lời Hiếu gió nói đâu.

Liên tục là những bài viết tấn công các lãnh đạo có uy tín, mục đích cuối cùng của Bùi Thanh Hiếu là gì?
Liên tục là những bài viết tấn công các lãnh đạo có uy tín, mục đích cuối cùng của Bùi Thanh Hiếu là gì?

Thật đúng Hiếu gió mãi mãi chỉ là người buôn gió mà thôi, càng nói càng thể hiện mình là kẻ xuyên tạc, xàm ngôn và không tìm hiểu kỹ vấn đề. Không biết Bùi Thanh Hiếu có biết là trước đây ai là người quyết định con số biên chế, tuyển chọn công chức hay không? Và thời gian qua, cơ quan đó chịu trách nhiệm quyết định con số công chức đã xảy ra những tình trạng gì? Có lẽ ít người biết được rằng, từ trước đến nay, Bộ Nội vụ là cơ quan chịu trách nhiệm tuyển chọn, quyết định tổng biên chế công chức từ TƯ đến địa phương. Và thời gian qua, nhiều vòi bạch tuộc lợi dụng “đặc quyền” này để kiếm chác, vụ lợi, dẫn đến tuyển chọn công chức tràn lan, ghế thiếu người thừa, lãng phí ngân sách nhà nước trong việc chi trả lương. Nhìn những bất cập trên thì theo Hiếu gió việc để Thủ tướng quyết định có số biên chế có nên hay là không? Giữa một bên là Bộ Nội vụ quyết định tổng biên chế và một bên là Thủ tướng quyết định con số thì bên nào hơn? Theo người viết bài, thì đề xuất trên chẳng phải là tăng thêm quyền gì đâu mà là thêm gánh nặng, giao thêm việc cho Thủ tướng là đúng hơn đấy, Bùi Thanh Hiếu à. Thế mà Hiếu gió lại cố tình lèo lái vấn đề trên qua chuyện đấu đá chính trị, tranh giành ghế hòng gây mất lòng tin của người dân.

Mặc dù Bùi Thanh Hiếu đang cố tình bôi nhọ, hạ uy tín của Thủ tướng, khiến người dân mất niềm tin, nhưng không may cho Hiếu gió, bịa đặt cũng cần phải có trình độ, khai thác điểm sai của đối phương chứ không phải bạ đâu xuyên tạc đấy là được đâu Hiếu à.
Mặc dù Bùi Thanh Hiếu đang cố tình bôi nhọ, hạ uy tín của Thủ tướng, khiến người dân mất niềm tin, nhưng không may cho Hiếu gió, bịa đặt cũng cần phải có trình độ, khai thác điểm sai của đối phương chứ không phải bạ đâu xuyên tạc đấy là được đâu Hiếu à.

Hết chuyện lợi dụng thông tin tiêu cực về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xuyên tạc; bây giờ đích nhắm là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi bịa đặt “người đứng đầu Chính phủ thâu tóm quyền lực”… Có quá nhiều câu hỏi đặt ra với Hiếu, bởi một kẻ vốn dĩ bỏ xứ tha phương trời tây, lại suốt ngày rên rỉ ỉ ôi về đất mẹ. Liên tục là những bài viết tấn công các lãnh đạo có uy tín, mục đích cuối cùng của Bùi Thanh Hiếu là gì? Việc công kích các lãnh đạo có uy tín của Bùi Thanh Hiếu cũng giống như câu chuyện bánh xe đang lăn chạy, Hiếu đang gom gió của mình để thành bão, chăm chăm tìm cớ chọc cản tốc độ, nhịp độ, không những làm gãy, hỏng bánh xe mà thậm chí gây đổ nát cả xe. Mục tiêu cuối cùng là hướng tới phá hoại Đại hội 13, dùng ngòi bút để làm nhiễu loạn thông tin, gây sóng gió chính trường Việt Nam, kích động mâu thuân, chia rẽ nội bộ, tạo cớ cho các tổ chức chống phá can thiệp, thực hiện mưu đồ lật đổ chế độ.

Thế nhưng, có tin được không khi một kẻ ở tít trời tây bàn chuyện chính sự trong nước? Điên cuồng múa bút xuyên tạc của Bùi Thanh Hiếu chẳng qua cũng chỉ muốn khuếch trương thanh thế, kiếm chút đôla và để không bị lạc lõng giữa giới dân chủ mà thôi. Đã đến lúc Bùi Thanh Hiếu nên dừng ngay những hoạt động vu khống, xuyên tạc các lãnh đạo trên trang mạng xã hội, bởi có nói cũng chẳng có ai tin lời của Hiếu nói nữa đâu.

Vân Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video