Tài liệu về “đĩa bay” của FBI được săn lùng nhiều nhất thế giới

28/03/2013 15:19

Cục điều tra liên bang Mĩ (FBI) cho biết, hồ sơ công khai của tổ chức này được xem nhiều nhất, là một ghi chép vào năm 1950 về 3 “đĩa bay” được nhìn thấy ở New Mexico.
Chính xác thì đây là một bản ghi chép chi tiết nội dung cuộc nói chuyện giữa một nhân chứng với điều tra viên của Không quân Mỹ về 3 vật thể bay không xác định (UFO) được nhìn thấy ở New Mexico.

Bản ghi chép báo cáo rằng một điều tra viên của Không quân Mỹ đã nói, có người cho anh ta biết về một vụ rơi đĩa bay. Các chi tiết tiếp theo của bản báo cáo đã châm ngòi cho niềm tin về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

“Người ta cho rằng, đĩa bay có hình tròn, ở giữa phồng lên. Đường kính đĩa bay khoảng 15,24m. Mỗi chiếc có 3 cơ thể giống người nhưng chỉ cao xấp xỉ 1,9m. Họ mặc những bộ quần áo có kết cấu đặc biệt bằng kim loại.”, bản ghi chép cho biết.

Theo luật Tự do thông tin, lần đầu tiên bản ghi chép được công bố là vào cuối những năm 1970. Từ năm 2011, khi FBI đưa các hồ sơ công khai lên mạng dữ liệu trực tuyến Vault, nó đã có gần 1 triệu lượt xem.

Hôm 25.3, các quan chức FBI tuyên bố, các bản ghi chép Hottel “không chứng minh được sự tồn tại của UFO” và “nó đơn giản là lời xác nhận của 2,3 người mà chúng ta không bao giờ điều tra.”

Văn phòng Cục điều tra liên bang Mỹ cũng nói rằng chẳng có lý do nào để tin rằng câu chuyện này có liên quan tới vụ rơi đĩa bay Roswell nổi tiếng ở New Mexico năm 1947. Trên thực tế, Hoover đã yêu cầu các đặc vụ xác minh sự tồn tại UFO sau sự cố Roswell cho đến tháng 7.1950.

Một trang ghi chép của Guy Hottel.
Một trang ghi chép của Guy Hottel.

Ghi chép của Hottel không bao giờ được điều tra. Sau nay, chính FBI cũng phải thừa nhận: “Trưởng văn phòng Washington của chúng tôi đã không suy nghĩ thấu đáo. Ông ấy cho rằng câu chuyện đĩa bay chẳng đáng quan tâm.”

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM