+
Aa
-

Tái giá vẫn phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

13/10/2014 06:12

“Dẫu có muộn thì đây cũng là một quyết định thiết thực, một việc làm đầy trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước, những người đã có cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của chúng ta”.

Các bà mẹ có 1 chồng và 1 con trai hi sinh trong kháng chiến và đã tái giá vẫn được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Các bà mẹ có 1 chồng và 1 con trai hi sinh trong kháng chiến và đã tái giá vẫn được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền nói về trường hợp bà mẹ có chồng và 1 con trai hi sinh trong kháng chiến và đã tái giá.

Trường hợp các bà mẹ có chồng và 1 con trai hy sinh trong kháng chiến mà tái giá có được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) hay không là vấn đề được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Đề cập đến trường hợp này, ngày 12/10, tại chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: Thực hiện Pháp lệnh sửa đổi về phong tặng danh hiệu  Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Chính phủ đã có Nghị định 56 quy định về việc này.

Tháng 6 vừa qua, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động đã có thông tư hướng dẫn để triển khai thực hiện chủ trương này.

“Các trường hợp này sẽ được xem xét hướng dẫn tại thông tư. Như vậy dẫu có muộn thì đây cũng là một quyết định khá thiết thực và là một việc làm đầy trách nhiệm của thế hệ hiện nay đối với thế hệ đi trước, những người đã có cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của chúng ta”.

Đến nay đã có 28.000 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu  Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, có nhiều trường hợp cụ thể phải hướng dẫn để địa phương thực hiện.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều