“Syria sẽ trở thành mồ chôn của những kẻ xâm lược”

29/08/2013 10:24

Ngày 28/8, Thủ tướng Syria Wael al-Halqi cho biết nước này sẽ trở thành “mồ chôn những kẻ xâm lược” nếu phương Tây can thiệp quân sự.

Truyền hình nhà nước Syria dẫn lời ông al-Halqi nói rằng Syria sẽ “làm bất ngờ những kẻ xâm lược như đã từng làm” trong cuộc chiến Yom Kippur của người Do Thái năm 1973, khi lực lượng Arập đánh úp Israel.

Thủ tướng Syria nêu rõ “mối đe dọa thực dân” của những cường quốc phương Tây “không làm hăm dọa được chúng tôi trước ý chí và quyết tâm của nhân dân Syria, những người không chấp nhận bị làm nhục”.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Vương quốc Anh William Hague cùng ngày kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nỗ lực ngăn chặn tình trạng đổ máu tại Syria bằng cách chấp thuận nghị quyết do London bảo trợ, theo đó tiến hành “những biện pháp cần thiết” để bảo vệ dân thường.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết nước này đã đặt lực lượng vũ trang vào tình trạng cảnh giác để phòng vệ trước những mối đe dọa từ Syria, trong bối cảnh các đồng minh phương Tây cân nhắc khả năng có hành động quân sự nhằm vào Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo ông Davutoglu, Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ “mọi khả năng” trước khả năng quốc tế có hành động quân sự.

Trong khi đó, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã lên án vụ tấn công bằng khí độc tại Syria và đổ trách nhiệm cho chính phủ nước này, đồng thời kêu gọi phản hồi “tội ác ghê tởm” này bằng “hành động dứt khoát”.

(TTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video