Suy ngẫm về những số phận với clip “2 nửa thế giới”

16/08/2013 14:57

Đoạn clip dài gần 2 phút khắc hoạ những điểm khác biệt trong cuộc sống của 2 nhân vật khiến người xem phải suy ngẫm về những số phận khác nhau của những người đến từ các vùng miền khác nhau trên thế giới.

Với cách dàn dựng đơn giản, clip là sự so sánh 1 ngày bình thường của 2 nhân vật: cậu bạn đến từ nước phát triển và 1 cô bé đến từ các quốc gia chậm và đang phát triển. Từ cách ăn mặc, học hành đến các nhu cầu thiết yếu đều khác nhau, thậm chí là đối lập.

Mời bạn xem và suy ngẫm với clip “2 nửa thế giới”:

[youtube title=”2 nửa thế giới” channel=”tonghop|hoatdong”]http://www.youtube.com/watch?v=X0xvapndNVc[/youtube]

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng vì ý nghĩa mà nó mang lại. Đoạn clip phản ánh một hiện thực trong cuộc sống, đồng thời là 1 lời nhắc nhở cho những người đang được sống một cuộc sống đủ đầy: Hãy biết trân trọng những gì đang có. Bên cạnh đó, chúng ta nên làm 1 điều gì đó để giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn, dù họ có ở một nơi xa xôi của thế giới.

Suy ngẫm với clip "2 nửa thế giới"

Clip do tổ chức phi lợi nhuận Food for the Hungry thực hiện, nhằm khuyến khích sự quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau gữa người với người, cộng đồng này với cộng đồng kia.

TH

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM