Sự thật về màn diễn văn làm Man City “choáng váng”

30/07/2015 07:00

Các cầu thủ Man City nhấp nhổm, báo giới nước ngoài chỉ trích bài diễn văn của BTC trận đấu nhưng có vẻ như bầu Hiển và những lãnh đạo khác đã bị “oan”.

dien-van-man-city-300715

Một trong số những điểm nhấn ở trận Việt Nam vs Man City là bài diễn văn quá dài của BTC. Gần 15 phút đứng không trên sân để nghe phát biểu nhàm chán đã khiến các ngôi sao The Citizens khó chịu và cả khó hiểu.

Báo giới phương Tây còn “chọc ngoáy” sự kiện này bằng nhiều lời bình luận khiến bất cứ ai đọc cũng phải phì cười.

Ảnh chế về đoạn hội thoại giữa Công Vinh và Joe Hart khi đứng nghe bài diễn văn rất dài của BTC (theo chia sẻ từ nhà báo Đỗ Tuấn).

Ảnh chế về đoạn hội thoại giữa Công Vinh và Joe Hart khi đứng nghe bài diễn văn rất dài của BTC (theo chia sẻ từ nhà báo Đỗ Tuấn).

Lược dịch đoạn châm biếm của BBC: 14:03 (giờ Anh) Trận đấu có cách bắt đầu khá thú vị. Vâng, tôi đang nói về “cách bắt đầu”, vì thật sự nó vẫn chưa diễn ra.  Các cầu thủ vẫn đứng trên sân 5 phút vừa qua, trong lúc đó một người đeo kính, hình như là chủ tịch của ngân hàng nào đó ở Việt Nam làm một bài giảng rất dài, mà tất nhiên là chẳng ai trong chúng ta hiểu cái gì, vì ông ta đang nói tiếng Việt.  Thủ môn Joe Hart trông có vẻ hơi bối rối.  14:06. Bây giờ lại đến một người khác đến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông này cũng đeo kính. Và ông ta bắt đầu nói. Rất nhiều.  Các cầu thủ trong khi đó vẫn đứng “đực như ngỗng” xếp hàng trên sân. Chắc phải lâu nữa trận đấu mới có thể bắt đầu... (Tuổi Trẻ).

Lược dịch đoạn châm biếm của BBC: “14:03 (giờ Anh) Trận đấu có cách bắt đầu khá thú vị. Vâng, tôi đang nói về “cách bắt đầu”, vì thật sự nó vẫn chưa diễn ra.

Các cầu thủ vẫn đứng trên sân 5 phút vừa qua, trong lúc đó một người đeo kính, hình như là chủ tịch của ngân hàng nào đó ở Việt Nam làm một bài giảng rất dài, mà tất nhiên là chẳng ai trong chúng ta hiểu cái gì, vì ông ta đang nói tiếng Việt.

Thủ môn Joe Hart trông có vẻ hơi bối rối.

14:06. Bây giờ lại đến một người khác đến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông này cũng đeo kính. Và ông ta bắt đầu nói. Rất nhiều.

Các cầu thủ trong khi đó vẫn đứng “đực như ngỗng” xếp hàng trên sân. Chắc phải lâu nữa trận đấu mới có thể bắt đầu…” (Tuổi Trẻ).

Tuy nhiên theo bầu Hiển chia sẻ, thực chất phía Man City đã biết rõ từng chân tơ, kẽ tóc về màn phát biểu ấy, và đồng thuật với BTC.

Rất có thể bên phía Man xanh đã không thông báo chi tiết cho các cầu thủ, dẫn tới việc Joe Hart cùng đồng đội “ngẩn ngơ” nhiều phút trên Mỹ Đình.

“Tất cả chi tiết diễn ra trong trận đấu, lịch trình của Man City tại dải đất chữ S đều được ban tổ chức phía VN thống nhất với The Citizens và được đồng ý.

Kịch bản trận đấu họ cũng đã thông qua, thậm chí còn kiểm soát bài phát biểu của đại diện SHB chỉ được 600 từ và kéo dài hai phút, bài phát biểu của VFF chỉ được một phút…” – bầu Hiển chia sẻ.

Cũng về sự kiện này, HLV Lê Thụy Hải, một người rất am tường bóng đá nước nhà, cho rằng không nên quá “soi mói” vào vấn đề tiểu tiết và đã là “thông lệ” tại Việt Nam.

Tuy nhiên, phản ứng của nhiều fan bóng đá có lẽ cũng là bài học để BTC rút kinh nghiệm trong các màn diễn văn sau này để rút gọn ở mức “chấp nhận được”.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video