Sự thật về hot boy, hot girl ở trường học

08/02/2014 07:33

Nhiều trường học có những học sinh, sinh viên nổi tiếng, được cả trường biết đến và quen gọi với danh xưng: hot boy, hot girl, nhưng cũng có không ít hot boy, hot girl tự xưng.

Với những hot boy, hot girl thực sự, dễ nhận thấy họ là những gương mặt xinh đẹp, tài năng, phong cách, để lại ấn tượng với nhiều người. Họ luôn là tâm điểm chú ý, thu hút mọi ánh nhìn của bạn bè.

Hot boy, hot girl ở trường học

Hoàng Tuấn, HS Trường THPT Đinh Thiện Lý, Q.7, TP.HCM, cho biết: “Trường mình có nhiều bạn là hot boy, hot girl. Họ nổi tiếng khắp trường. Đi đâu ai cũng biết và ngưỡng mộ, nhìn thật thích. Tất nhiên, bản thân mình cũng ao ước được gọi bằng hot boy”.

Một bộ phận bạn trẻ không ngần ngại chia sẻ: trở thành hot boy, hot girl của lớp, của trường chính là mục tiêu hướng đến của bản thân với những kế hoạch chi tiết được đề ra như: cố gắng học thật giỏi, chăm chút hình thức bên ngoài nhiều hơn, biết thật nhiều tài lẻ như đàn, hát, chơi thể thao…

Thế nhưng, có cả những trường hợp chỉ vì mong được nổi tiếng nên tự phong là hot boy, hot girl. Theo Thu Thanh, SV Trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM, hiện tượng này đã và đang là trào lưu phổ biến trong giới trẻ. Thu Thanh kể thêm: “Trong khoa có nhiều nam sinh viên chỉ dựa vào gia thế hoành tráng cũng tự nhận mình hot boy”.

Có không ít hot boy, hot girl tự xưng.

Mỹ Thanh, HS Trường THPT Hàn Thuyên, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, cũng cho biết nhiều nữ sinh trong lớp có ngoại hình cũng như học tập không quá nổi trội, nhưng cũng tự xưng là hot girl.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhận định đây là hiện tượng có thật. “Ngày trước, công thức để được gọi là hot boy, hot girl là: ngoại hình đẹp, tài năng, nổi tiếng. Tuy nhiên, thời nay thì nhiều bạn trẻ đã gây sốc bằng cách áp dụng công thức: đẹp, dám hở, tai tiếng; hoặc không đẹp, dám sốc, tai tiếng. Nhiều bạn trẻ tự nhận mình là hot boy khi có xe sang, nhiều tiền. Hoặc nhiều bạn gái tự nhận là hot girl khi có vòng một khủng, gây nhiều xì căng đan, dám hở trong trường, trong giảng đường”, thạc sĩ Hiếu cho biết.

Theo ông Hiếu, danh xưng hot boy, hot girl ngắn gọn, dễ thương và vốn là những cụm từ mang tính trân trọng, ngưỡng mộ. Thế nhưng ngày nay vì nhiều bạn trẻ bất chấp mọi giá, làm những trò lố để cố gắng trở thành hot boy, hot girl; mặt khác nhiều người quá dễ dãi trong cách xưng hô, tâng bốc bạn bè quá đà, lạm dụng cụm từ này, gọi hot boy, hot girl không đúng đối tượng… nên đã khiến danh xưng này trở nên hời hợt, rơi rớt giá trị.

Đừng chạy theo danh xưng phù phiếm

Nguyễn Ngọc Sơn, SV Trường Học viện Ngoại giao – người khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng với tên “hot boy Sơn Paris”, cho biết không phải làm hot boy là sướng vì bản thân đã gặp rất nhiều áp lực và phiền toái chỉ vì hai chữ này. “Đó chỉ những danh xưng phù phiếm. Nếu không có năng lực, danh xưng ấy cũng đâu thể giúp người trẻ có được thành công. Khi đã là hot boy, hot girl thì dễ bị săm xoi từ hình ảnh, hành động đến lời nói dù nhỏ nhặt vì rất dễ bị “ném đá””.

Khi đã là hot boy, hot girl thì dễ bị săm xoi

Huỳnh Anh, HS Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), khá nổi tiếng trong trường với thành tích học tập đáng nể, lại điển trai và có nhiều tài lẻ, tâm sự: “Nghe tới hot boy thì hào nhoáng lắm. Nhưng có rất nhiều hệ lụy đằng sau cụm từ này. Nói chung làm hot boy khổ lắm, thế nên hãy thận trọng với ước mơ được gọi bằng cụm từ này”.

Chia sẻ với những bạn trẻ đã và đang có ước mơ trở thành hot boy, hot girl, thạc sĩ Hiếu khuyên đừng bao giờ tự phong bản thân là hot boy, hot girl. Mà hãy cố gắng, nỗ lực phấn đấu thật nhiều trong tất cả và để cho cộng đồng xem xét, nhìn nhận. Dù cộng đồng có phong tặng danh xưng ấy, nhưng nếu bản thân không xứng đáng thì cũng không nên nhận. Đó là biểu hiện của lòng tự trọng chân chính.

Thạc sĩ Hiếu cũng hy vọng mọi người đừng quá dễ dãi trong việc ca tụng một ai đó, mà nên dành tặng danh xưng này cho những bạn trẻ thật sự xứng đáng. Nếu không, cụm từ này sẽ trở thành cụm từ mang sắc thái châm biếm thay vì một danh xưng tôn trọng.

(NGUYỄN THANH NAM)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM