Sự thật về chuyện công nhân Trung Quốc ở Formosa đến Ủy ban xã Kỳ Anh khống chế con tin?

18/08/2017 10:29

Mới đây, trên mạng xã hội nhiều người đã chia sẻ lại thông tin sau, “Nóng căng như dây đàn, 11h trưa nay tại ủy ban phường Kỳ Liên – Kỳ Anh – Hà Tĩnh 6 công nhân Formosa là người Trung Quốc có vũ trang đến ủy ban phường khống chế bắt 3 cán bộ làm con tin. Chúng yêu cầu chính quyền thị xã Kỳ Anh thả 3 đồng nghiệp của chúng vì tối hôm qua gây rối đánh nhau với công nhân Việt Nam bị Công an xã bắt tạm giam”. Sự thật có phải vậy?

Những thông tin này được lan truyền mạnh trên mạng xã hội
Những thông tin này được lan truyền mạnh trên mạng xã hội

Theo nguồn tin chúng tôi tìm hiểu thì những hình ảnh trên thực chất nằm cuộc diễn tập của công an huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh. Màn giải cứu con tin, chống gây rối ANTT theo tình huống là những nội dung trong kế hoạch A2 của Công an huyện Vũ Quang đã thực hiện vào ngày 14/08 vừa qua.

Những hình ảnh thực sự
Những hình ảnh thực sự

Trong thời gian qua lợi dụng sự cố môi trường do Fomosa gây ra, các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã liên tục kích động người dân ở Hà Tĩnh bạo loạn. Đặc biệt, chúng dùng chiêu bài tôn giáo để lôi kéo, kích động những giáo dân đi theo mình. Nguy hiểm hơn chúng thậm chí còn cài cắm những thành viên phản động mang danh cha xứ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai dùng danh nghĩa của Chúa để tạo ra niềm tin giả cho người dân nơi đây. Và sau khi lôi kéo dụ dỗ thành công thì hoàng loạt các hoạt động tuần hành diễn ra bài bản, có tổ chức, từ việc hàng chục người kéo lên quốc lộ 1A mang theo gậy gộc, lưới, đá để gây rối, đến việc hàng nghìn người biểu tụ tập trước cổng công ty Formosa hay vào trong trụ sở chính quyền huyện.

Thậm chí vào vào tháng 04 vừa qua, các đối tượng bị kích động đã dùng khẩu hiệu phản đối, các loại loa cầm tay, loa thùng chuẩn bị cho một cuộc tuần hành, gây rối tới UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Trước sự xíu giục của các phần tử phản động cờ tổ quốc đang tung bay tại trụ sở huyện Lộc Hà đã bị ngang nhiên hạ xuống và thay thế bẳng cờ ngũ sắc, đại diện cho giáo hội Thiên chúa. Đây là hành vi biểu hiện âm mưu muốn lật đổ chế độ nước ta.

Tổng hợp các hình ảnh gây rối ở huyện Lộc Hà Hà Tĩnh
Tổng hợp các hình ảnh gây rối ở huyện Lộc Hà Hà Tĩnh

Trước tình hình đó, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương đấu tranh, vạch rõ âm mưu của tổ chức cài cắm người vào Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua. Lực lượng công an chỉ rõ Tổ chức phản động Việt Tân đã triệt để sử dụng “những con rối” để kích động, tuyên truyền chống phá, đứng sau giật dây tổ chức các tuần hành biểu tình gây rối an ninh trật tự trong thời gian qua. Trong đó, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận mình được Việt Tân cài cắm để kích động.

Đây là lý do vì sao Công an huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh đã có những buổi diễn tập như vậy! Thế nhưng những hình ảnh này lại trở thành công cụ câu like bằng cách tạo thông tin giả gây hoang mang trong dư luận. Thậm chí, đây cũng có thể là âm mưu của các đối tượng chống phá chính quyền sử dụng để kích động và gây phẫn nộ trong lòng dân.

Hàng loạt vụ tung tin thất thiệt đã làm bùng phát sự quá khích của đám đông, dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật như: Phá hủy tài sản, gây thương tích cho người bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em… Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những đối tượng tung tin đồn thất thiệt gây rối loạn xã hội. Đặc biệt, là ở những vùng nhạy cảm về chính trị như Formosa Hà Tĩnh như trong thời gian hiện nay.

Hình ảnh diễn tập của Công an Hà Tĩnh:

Bảo Như

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video