Sự thật về ảnh cô gái Việt bị đánh đập dã man

20/08/2013 09:56

Bộ ảnh chụp một cô gái trong trang phục người hầu bị đánh đập dã man, máu me đầy người khiến cộng đồng mạng xôn xao. Sự thật về bộ ảnh này đã được làm rõ.

Bộ ảnh này là của cô gái có nickname Trang Hàn, sinh năm 1997. Bộ ảnh được cô bạn chụp “theo phong cách cosplay” nhằm làm sản phẩm tham gia cuộc thi “Ducky Duck got Model 2013”, với đề tài được giao cho là: cosplay với cảm xúc sợ hãi.

Được biết, đây là cuộc thi do một cá nhân với nickname Ducky Duck (chuyên chụp ảnh hot girl) đứng ra tổ chức, thu hút khá nhiều cư dân mạng quan tâm.

Theo chia sẻ từ thông tin cuộc thi thì bộ ảnh này là sản phẩm của vòng thi thứ 2. Trên fanpage của cuộc thì này có chia sẻ nội dung và mục đích của bộ ảnh như sau:

“Tuy không rõ đây là nhân vật nào, trong truyện gì, nhưng bộ ảnh này gợi cho người ta nhiều liên tưởng đến nhân vật nữ hầu gái xuất hiện trong một số câu chuyện Hentai, Ecchi… vốn rất thịnh hành tại Nhật Bản.

Hai ngày gần đây, dân mạng đang rất quan tâm đến loạt ảnh có nội dung khá nhạy cảm mà trong đó, một cô gái Việt còn rất trẻ bị đánh đập dã man, dẫn đến rất nhiều đồn đoán khác nhau.
Hai ngày gần đây, dân mạng đang rất quan tâm đến loạt ảnh có nội dung khá nhạy cảm mà trong đó, một cô gái Việt còn rất trẻ bị đánh đập dã man, dẫn đến rất nhiều đồn đoán khác nhau.

Sử dụng bộ đồ Maid khá quen thuộc trong nhiều truyện tranh, game, và hoạt hình… Cô nàng Trang Hàn đã sáng tạo nên một nhân vật hầu gái có cuộc đời thật… bi thảm. Diễn cùng 1 nam nhân vật có lối ăn mặc kỳ dị… Cảm xúc ở đây được lột tả là sự sợ hãi vì bị bạo hành, hãm hiếp mà không một chút sức lực phản kháng… Một tình tiết rất quen thuộc trong nhiều sản phẩm Hentai.

Và có lẽ xã hội bây giờ cũng không thiếu gì những cảnh bất công kiểu “địa vị xã hội” như thế này.”

Ngay sau khi bộ ảnh này được đăng tải thì các Coser Việt đã có những bình luận và ý kiến phản đối, rằng không thể gọi bộ ảnh này gọi là Cosplay nhân vật hầu gái.

Bạn Mya Meo Meo viết: “Chủ đề cosplay – biểu cảm sợ hãi, đâu nhất thiết phải như này? Em có rất nhiều nội dung để cosplay với chủ đề này nhưng tiếc là em chọn nhầm nội dung rồi. Hi sinh vì nghệ thuật là 1 cái tốt, nhưng em nên hy sinh ở mức đúng tuổi, nhất là ở cái mạng xã hội đầy thị phi này em ạ. 97 không còn nhỏ nhưng cũng chưa phải là lớn. Mong em sau này suy nghĩ chín chắn hơn, chúc em mau vượt qua việc này !!!”

Bạn Bạch Vy – một Cosplayer viết : “Đây là trang phục maid, maid thì không xài turban hoa cột đầu. Maid không phải cosplay, chả ai cosplay maid cả. Thế thì khác gì cosplay nữ sinh, cosplay cô giáo, cosplay công an, cosplay ăn mày. Maid là một kiểu trang phục của hầu gái, được gọi là costume. Nếu bạn vẫn cho đây là cosplay, mình xin hỏi bạn là bạn cosplay ai, trong bộ manga/anime nào. Và tốt nhất là bạn nên biết không có nhân vật nào tên MAID cả.”

Bạn ARin Tsuriya viết: “Em là Cosplayer, và em có xem qua ảnh của chị chụp Maid trên Devas Studio. Maid không phải Cosplay đâu chị à. Và không phải Maid nào cũng bị hãm hiếp đâu. Bộ Maid chỉ có trong Hentai, Ecchi là nhiều thôi à? Hình tượng Maid đáng yêu như vậy mà chị lại nghĩ thế sai lầm rồi chị ạ.”

Còn một số dân mạng không chuyên về Cosplay thì cho rằng bộ ảnh này khá sáng tạo và lạ mắt. Việc cô gái sinh năm 1997 có ý tưởng để thực hiện được bộ ảnh này chúng tỏ là một cô gái thông minh và hấp dẫn. Chỉ là các Cosplayer không muốn gọi đây là cosplay thôi. Còn lại thì rất ổn. Việc bộ ảnh này bị ném đá chủ yếu từ phía cộng đồng Coser Việt khi họ cho rằng bộ ảnh này làm xấu hình tượng cosplay.

Hiện tại, bộ ảnh của Trang Hàn trên fanpage cuộc thi đã được gỡ xuống.

Trang Hàn từng chia sẻ: “Làm mẫu ảnh, diễn viên cũng giống như soi gương vậy. Chiếc gương sẽ phản chiếu vai diễn của bạn.Chiếc gương có thể đầy bụi bặm, nhưng không có nghĩa là ở ngoài bạn bụi bặm. Hay ngược lại!”

(BKT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM