Sự thật động trời của người yêu chân dài

15/08/2013 15:54

Ngày mới yêu, Tuấn và Hà là một căp đôi đẹp, ai cũng nói ông trời khéo sắp xếp để cho hai người họ gặp nhau và kết đôi.

Tuấn cũng hứng chí lắm, cho đó là chiến tích của mình vì Hà đúng là một cô gái xinh đẹp, chân dài mà bao chàng trai mơ ước. Cuối cùng Hà chọn Tuấn và anh xem đó như là vinh hạnh. Thế nên, Tuấn chiều người yêu lắm, ra sức chăm sóc, cưng nựng cô nàng, để nàng không vì các sắc đẹp khác mà nghiêng lòng, sẽ một dạ chung thủy với anh.

Yêu nhau được hơn 1 năm thì anh tính chuyện cưới xin với Hà. Ban đầu Hà có vẻ chưa muốn, còn ấp úng không biết trả lời anh ra sao nhưng rồi, trước sức ép của Tuấn, cô cũng phải miễn cưỡng gật đầu. Nhưng Tuấn cũng có một đề nghị rằng, muốn cả hai có con trước khi cưới, như thế sẽ tiện hơn. Có bầu trước tầm 3 tháng thì sẽ tốt hơn, sau khi cưới về sinh con luôn, bố mẹ Tuấn cũng mong muốn điều đó.

Hà cũng lại một lần nữa vì Tuấn mà gật đầu. Thật ra, Tuấn không quá đẹp trai, nhưng lại là người có chí hướng làm giàu, gia đình tương đối gia giáo lại là người đàn ông hết mực yêu thương Hà. Thế nên, dù có yêu cầu gì của Tuấn, Hà cũng suy nghĩ thật cặn kẽ và đồng ý, vì Hà cũng không muốn bỏ phí một người đàn ông như thế.

Thật ra, Tuấn không quá đẹp trai, nhưng lại là người có chí hướng làm giàu, gia đình tương đối gia giáo lại là người đàn ông hết mực yêu thương Hà. (ảnh minh họa)

Và đó là lần đầu tiên Tuấn được gần gũi Hà. Dù biết người yêu không phải là dành cho mình lần đầu nhưng Tuấn cũng không quá quan trọng chuyệ đó. Anh chấp nhận sự thật này vì dù sao, con gái thời nay khác trước, vả lại Hà cũng thú nhận từng trải qua vài ba mối tình, thì liệu còn giữ được sự trong sáng hay không? Yêu Hà, Tuấn chấp nhận điều đó.

Sự thành thạo trong chuyện ái ân của Hà cũng có lúc khiến Tuấn chột dạ nhưng rồi những cảm xúc thăng hoa mà Tuấn chưa bao giờ được hưởng kia lại chen lấn mất. Tuấn cũng không còn nghĩ được nhiều nữa, chỉ biết, mình cảm thấy được thỏa mãn khi gần gũi người yêu.

3 tháng sau, cái bụng của Hà đã lùm xùm. Đó cũng là lúc Tuấn và Hà tính chuyện cưới xin một cách nghiêm túc. Nhưng thật không may, sau rất nhiều lần đi chơi, Hà nói có bầu nên mệt, muốn về nghỉ sớm, Tuấn đã phát hiện ra một sự thật động trời. Mỗi lần Hà về nhà nghỉ ngơi là một lần, Hà lại thay bộ đồ khác, lên xe với một người đàn ông khác. Chỉ có điều đó là xe hơi, không phải xe máy như Tuấn đang sở hữu. Đó là người đàn ông giàu có, chắc chắn là vậy. Rồi Tuấn đi theo xe, nhưng Hà không hay biết, chỉ có Tuấn đau đớn, chảy nước mắt khi là cái đuôi bám theo người yêu của mình cùng gã lắm tiền ấy.

Tuấn còn thấy Hà e ấp, tựa vào vai hắn và rồi hắn lại xoa xoa cái bụng của Hà. Tuấn như muốn chặn đầu xe lại, túm tóc người yêu và đấm cho gã kia một trận nhưng lại không thể làm gì được. Tuấn thấy mình hèn quá, Hà đang vui vẻ bên người ta. Và cái thai kia là sao, liệu có phải là con của Tuấn hay chỉ là sản phẩm của phút ăn chơi, của những buổi tối cặp kè bên đại gia.

Tuấn nghĩ lại thấy mình đã quá mù quáng. Yêu hết mình, thông cảm hết mình nhưng rồi nhận được gì. Tại sao con người ta tham lam? Đúng rồi, Hà là chân dài, lẽ ra phải cặp đại gia. Có chân dài nào mà không tận dụng vẻ đẹp của mình, có chân dài nào mà không muốn lấy chồng đại gia. Thế nhưng Hà chọn Tuấn, chẳng phải đại gia, chỉ là chàng trai thành phố, có tương lai giàu có. Vậy với Tuấn, lẽ ra Hà nên dừng lại để tìm một bến đỗ, một gia đình để yên ấm. Còn tham lam gì nữa, còn bấu víu gì nữa vào những gã kia? Có phải Hà đã đi quá xa rồi không?

Tuấn không còn lời nào để nói với Hà. Ngày hôm sau Tuấn chỉ nhắn một tin qua điện thoại: “Chúng mình chia tay. Sự việc tối hôm qua, em đi cùng gã trai giàu có đó, anh đã bám theo và thấy tất cả. Dừng lại đi, anh nghĩ thế là quá đủ cho cuộc chơi của em rồi. Anh sẽ lấy một người con gái tốt, tất nhiên không phải hạng như em”.

Thế rồi Tuấn không thấy Hà nhắn tin lại nữa. Có lẽ, cô đã quá xấu hổ, nhục nhã. Thật may Tuấn còn phát hiện kịp thời, không có lẽ, cả đời Tuấn sẽ bị cắm sừng, nuôi ong tay áo và nhục hơn là có thể sẽ nuôi con của kẻ khác.

(BTM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM