Sự tận tụy của Bộ trưởng

30/03/2016 10:00

Thời gian qua, những ảnh hưởng tiêu cực của nền kinh tế thị trường cùng với sự du nhập nhiều thứ văn hóa độc hại trong giai đoạn mở cửa đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho nhiều loại tội phạm, chúng biến hóa khôn lường, liều lĩnh. Chính vì thế cuộc đấu tranh để đem lại sự bình yên cho nhân dân đối với các chiến sĩ Công an càng thêm quyết liệt. Thấy khó không nản, các anh vẫn kiên cường chiến đấu anh dũng và mưu trí.

Vụ án tham nhũng của Giang Kim Đạt, sau gần 2 ngàn ngày lực lượng Công an dưới sự chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng Trần Đại Quang và nhờ sự hiệp đồng phối hợp với interpol quốc tế, ngày 07/07/2015, đã bắt được Giang Kim Đạt – nguyên Quyền Trưởng phòng Kinh doanh của Vinashin, thu hồi 400 tỷ đồng trả lại cho ngân sách Nhà nước. Có thể thấy việc bắt giữ Giang Kim Đạt chính là kết quả của những nỗ lực hiệp đồng tác chiến giữa Bộ Công an với các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế,. Chiến công này chính là thông điệp đanh thép nhất của lực lượng Công an phá tan những đồn đoán nghi ngờ nội bộ trước đó. Đồng thời quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng; sự chỉ đạo sắc bén của Bộ trường Trần Đại Quang cùng tinh thần kiên quyết, kiên trì trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân.

Có thể thấy việc bắt giữ Giang Kim Đạt chính là kết quả của những nỗ lực hiệp đồng tác chiến giữa Bộ Công an với các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế
Có thể thấy việc bắt giữ Giang Kim Đạt chính là kết quả của những nỗ lực hiệp đồng tác chiến giữa Bộ Công an với các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế

Ông Nguyễn Sỹ Cương Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nhận xét: “Việc triệt phá hàng loạt vụ án đình đám vừa qua cho thấy Bộ Công an đã vào cuộc với trách nhiệm cao và quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chắc chắn sẽ không còn vùng cấm nào cho mọi loại tội phạm và qua đó, giữ được niềm tin của người dân”.

Và trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện, hình ảnh những chiến sĩ công an lao thân vào lửa, ngâm mình dưới nước hy sinh thân mình để cứu người và tài sản cho nhân dân hàng vạn cán bộ, chiến sĩ công an không tiếc máu xương, chiến đấu kiên cường, dũng cảm bảo vệ An ninh Tổ quốc, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Có những người chiến sĩ từng làm nhiệm vụ bị thương rất nặng như hai cán bộ thuộc Cục Thông tin liên lạc – Tổng cục Hậu cần và Kỹ thuật Bộ Công an bị thương trên đường đi lên tỉnh Điện Biên. Bộ trưởng đã đến tận nơi thăm hỏi hai chiến sĩ và động viên, chia sẻ mất mát với gia đình. Bản thân tôi là người dân khi đọc thông tin tôi cảm thấy cảm thấy khâm phục và vui mừng. Qua đó tôi cảm nhận được Bộ trưởng không những lo cho lực lượng an ninh, xã hội mà ông còn quan tâm tận tình đến các anh em chiến sĩ.

Còn đối với người dân như trong vụ thảm sát ở Bình phước Bộ trưởng càng làm tôi cảm kích. Chỉ vỏn vẹn sau 24 giờ Bộ trưởng đã xuống tận nhà nạn nhân nắm chặt tay người nhà nạn nhân và cam kết: “Tôi sẽ chỉ đạo quyết liệt các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Bình Phước khẩn trương, truy xét, bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất để xoa dịu bớt nỗi đau thương của gia đình”. Câu nói đó cũng làm cho người dân và cả gia đình thân nhân cảm thấy an tâm hơn, sự tin tưởng vào lực lượng công an càng cao. Cuối cùng kết quả như lời hứa và mong đợi của người dân chỉ trong vòng vài ngày sau lực lượng công an đã bắt được hung thủ.

Đích thân Bộ trưởng nắm tay thân nhân các nạn nhân và cam kết sẽ nhanh chóng bắt giữ các đối tượng gây án.
Đích thân Bộ trưởng nắm tay thân nhân các nạn nhân và cam kết sẽ nhanh chóng bắt giữ các đối tượng gây án.

Năm năm qua, thật sự không dễ dàng thống kê hết những chặng đường mà những chiến sĩ công an đã đi qua. Sự nguy hiểm thì luôn bủa vây nhưng không khiến các anh chùn bước, bởi trên con đường đầy gian khổ ấy họ không hề đơn độc, đằng sau họ là sự theo dõi, sự chỉ đạo nhanh chóng kịp thời của Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Tin tưởng rằng Bộ trưởng Trần Đại Quang, sẽ không chỉ là ngôi sao sáng dẫn đường, người chỉ huy tài năng của lực lượng Công an Nhân dân mà sẽ đủ tâm, đủ tầm để đảm trách tốt trọng trách lớn hơn mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Thảo Nguyên

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM