Sự lố bịch từ những chiêu trò lấy bụng ta suy bụng người

12/02/2019 23:08

Mấy hôm trước một số người luyên thuyên lên về chuyện 1 cô gái lại xuất hiện trong 2 sự kiện. Họ ầm ĩ lên rằng, cô gái này vừa “đóng vai” cô gái được Cảnh sát Giao thông Hà Nội trả lại đồ bị mất, lại vừa “đóng vai” nữ lao công được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lì xì vào đêm giao thừa Kỷ Hợi. Từ đó, chúng kết luận xuyên tạc rằng trắng trợn: CSGT Hà Nội “diễn” và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng “diễn”!

Sáng nay, VTV News mới có một bài đăng tải lại sự thật. Dù muộn còn hơn không, xin cảm ơn VTC News.

Hình ảnh chị Phương được trao trả lại đồ đạc, tiền bị rơi vào ngày 2/2 (28 Tết âm lịch).
Hình ảnh chị Phương được trao trả lại đồ đạc, tiền bị rơi vào ngày 2/2 (28 Tết âm lịch).

Theo VTC News, sự thật là 2 cô gái xuất hiện trong 2 sự kiên nêu trên là 2 người khác nhau.

Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 (Hà Nội) khẳng định: “Cô gái mà chúng tôi trả lại đồ đạc và tiền không phải là nữ công nhân môi trường đô thị như nhiều người đồn đoán”.

Theo đó, ngày 2/2/2019 (tức 28 Tết), Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trao trả cho chị Ngô Nhã Phương (phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) 1 ví màu đỏ gồm giấy tờ tùy thân cùng 10 triệu đồng và 1 điện thoại smatphone bị đánh rơi tại ngã tư tại nút giao Pháp Vân – QL1B.

Sau đó 2 ngày, vào tối 4/2/2019 (30 Tết), trước thời khắc giao thừa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi và người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội) và lì xì cho một số công nhân môi trường tại đây.

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lì xì cho các nữ công nhân môi trường vào đêm Giao thừa
Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lì xì cho các nữ công nhân môi trường vào đêm Giao thừa

Sau khi hình ảnh về 2 sự việc trên đăng tải trên báo chí, những đối tượng chuyên xuyên tạc đã ghép hình ảnh của 2 cô gái và cho rằng cô gái nhận đồ đánh rơi của đội CSGT số 14 và nữ công nhân môi trường được lì xì là một người.

Thậm chí có những người học thức rất cao là bác sĩ, giảng viên vào mạng xã hội tô vẽ rồi khẳng định cô gái được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lì xì chính là cô gái bán điện thoại ở Hà Nội và chụp một loạt ảnh photoshop để minh họa.

Liên quan đến sự việc trên, Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.

“Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với Phương và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua”, Trung úy An cho biết.

Trung úy An cho biết thêm ngày 12/2, chị này sẽ sang nước ngoài thăm người yêu. “Sang tuần, khi trở về, nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm việc để rõ mọi việc”, Trung úy An nói.

Vậy là rõ, 2 cô gái trong 2 sự kiện đẹp đẽ trên là 2 người khác nhau.

 Thông tin bị xuyên tạc được FB Chánh Lê đăng tải trên mạng xã hội
Thông tin bị xuyên tạc được FB Chánh Lê đăng tải trên mạng xã hội

Đây không phải là lần đầu tiên những đối tượng chống phá sử dụng chiêu trò để biến một việc làm đáng trân trọng thành trò tiêu khiển của thiên hạ với mục đích hạ uy tín lãnh đạo, bôi bẩn bản chất chế độ.

Hình ảnh nữ công nhân được Chủ tịch nước lì xì đêm giao thừa
Hình ảnh nữ công nhân được Chủ tịch nước lì xì đêm giao thừa

“Làm cách mạng” mà sử dụng những chiêu trò bôi bẩn thế thì đến đời mộc thất cũng chẳng thành công, các anh chị dân chủ dỏm ạ.

Bình Minh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video