Sự hối hận muộn màng của 12 công nhân đập phá trong khu công nghiệp

30/09/2014 08:15

Chiều 23.9, TAND H.Nhơn Trạch, Đồng Nai đã đưa ra xét xử vụ án “gây rối trật tự cộng cộng” đối với 12 bị cáo tham gia đập phá, la hét, cổ vũ, kích động thanh niên công nhân gây mất trật tự công cộng tại các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch vào tháng 5.2014 và tuyên phạt 12 bị cáo mức án từ 10 đến 16 tháng tù giam.

Các bị can tại tòa.

Cáo trạng của VKSND H.Nhơn Trạch xác định: Vào khoảng 21h ngày 13.5, Dương Công Lực, Bùi Văn Quyết, Võ Văn Tú, Huỳnh Sơn Lâm, Võ Văn Phương, Cao Hữu Thọ, Nguyễn Thế Hiện, Trần Văn Cần, Nguyễn Trọng Hiệp, Huỳnh Văn Tiếp, Trương Phước Thảo và Nguyễn Văn Quý biết có nhiều người tụ tập gây rối tại KCN  Nhơn Trạch để phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trong thêm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam nên tất cả đi theo đám đông để la hét kích động và đập phá tài sản của các Cty.

Tại phiên tòa, tất cả 12 bị cáo đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cho rằng do nhận thức kém không biết làm như vậy là vi phạm pháp luật nên mới có hành động đập phá, la hét, cổ vũ, kích động như vậy. Các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải và mong muốn được sớm trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video