Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

09/01/2016 10:06

Đề tài nhân sự chủ chốt về Tứ trụ luôn trở thành tâm điểm dư luận trong lúc này. Có không ít blogger, facebooker giở mọi thủ đoạn từ bịa đặt, bôi nhọ đến vu khống, hạ uy tín của vị lãnh đạo này và tâng bốc, tô hồng đầy phiến diện cho vị lãnh đạo khác. Trước đây đã có Anh Ba Sàm, Dân Luận, Việt Nam Thời Báo…Giờ có thêm sự xuất hiện của Huy Đức – tay bồi bút thứ thiệt đội lốt yêu nước. Và đối tượng lần này Huy Đức tấn công trực diện không ai khác chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong bài viết “Bộ Tứ”, Huy Đức cho rằng: Tại hội nghị Shangri-La 2013, “Khi được một học giả Philippine đặt câu hỏi, Việt Nam có cùng Philippines kiện Trung Quốc ra tòa không, ông Dũng cũng chỉ trả lời ấp úng”? Thực tế, Thủ tướng đã trả lời học giả Philippines rằng: “Việt Nam cân nhắc đấu tranh pháp lý vụ giàn khoan trái phép”. Hãng tin Reuters ngay sau đó còn đưa tin, dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng, “Chính phủ VN đang cân nhắc “nhiều biện pháp phòng vệ” đối với Trung Quốc, bao gồm các hành động pháp lý”! Xin hỏi Huy Đức, trả lời như vậy có ấp úng hay không?

Căn cứ vào đâu, Huy Đức dám khẳng định: “Tôi phải nói với các bạn “thích Mỹ” rằng, nếu giờ đây Hà Nội đối đầu với Bắc Kinh, “nhất biên đảo” với Washington, Obama sẽ cuống lên ngay vì… khó xử”? Huy Đức có phải là Tổng thống Mỹ Obama không mà hiểu ông Obama đang nghĩ gì? Chẳng lẽ từ một nhà báo sau khi bị cách chức, thôi việc, Huy Đức đã biến thành bậc thầy xem bói luôn rồi sao?

Osin Huy Đức đã lộ rõ bộ mặt dối trá ghê tỏm, hèn hạ khi xuyên tạc hàng loạt thông tin về Thủ tướng
Osin Huy Đức đã lộ rõ bộ mặt dối trá ghê tỏm, hèn hạ khi xuyên tạc hàng loạt thông tin về Thủ tướng

Nhân cách của Huy Đức để ở đâu khi dám bịa đặt rằng: “Một nhà báo Việt Nam hoạt động nhiều năm trong khối ASEAN nói: “Trong các cuộc tiếp xúc thượng đỉnh, là người Việt Nam, tôi rất xấu hổ khi trong giờ giải lao trong khi thủ tướng Lào, Thái, CPC… tả xung hữu đột, Thủ tướng Việt Nam chẳng biết bắt chuyện với ai dù có phiên dịch ngay bên cạnh”. Xin hỏi Huy Đức, nhà báo VN mà Huy Đức nói đến là ai, tên gì, đang công tác ở đâu? Có bằng chứng nào cụ thể không? Nói cho sướng miệng thì ai cũng nói được!

Dẫn một vài bằng chứng cho Huy Đức được nhìn lại. Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22, diễn ra tại Thủ đô Bandar Seri Begawan (Brunei), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Trong các cuộc gặp mặt song phương này, VN và các nước Thái Lan, Philippines, Singapore đã ký rất nhiều thỏa thuận hợp tác về phát triển kinh tế.

Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Malyasia Najib Tun Rajak
Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Malyasia Najib Tun Rajak

Gần đây nhất, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN+3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gặp và trao đổi với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha về một số vấn đề trong quan hệ song phương, nhất là hợp tác về lao động và nghề cá… Đặc biệt, bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN-Mỹ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp Tổng thống Mỹ – Barack Obama, Thủ tướng Nga – Dmitry Medvedev, Thủ tướng Australia – Malcom Turnbull; tất cả các cuộc gặp gỡ này đều đạt được nhiều thỏa thuận về hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế rất có ích cho VN … Truyền thông, báo chí đưa rất nhiều tin tức về các sự kiện quan trọng này, chẳng lẽ tai Huy Đức không thể nghe và không biết đọc chữ hay sao mà bảo Thủ tướng Việt Nam chẳng biết bắt chuyện với ai?

Một bài viết khi chấp bút chủ nhân đều đưa ra cái “sườn” và bám sát cái “sườn” đó. Viết nhằm mục đích gì, phục vụ cho ai… và qua cách viết có thể nhận ra âm mưu đằng sau bài viết mà chủ nhân của nó muốn truyền tải. Việc Huy Đức phán những lời nói thiếu căn cứ như thế này đã lộ rõ, động cơ không lành mạnh! Không hiểu vì sao, một cây bút già nghề như Huy Đức lại lộ liễu, mất lý trí phán một cách vô căn cứ như thế? Hẳn là có sự giật dây từ ai đó???

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Liên bang Nga Medvede
Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Liên bang Nga Medvede

Cuối cùng, tôi xin dùng chính câu nói của Huy Đức để chốt lại vấn đề, rằng: “Hào kiệt thời nào cũng có”. Trong bất cứ môi trường nào cũng có người tốt, người xấu và hào kiệt luôn xuất hiện trong một môi trường chính trị phức tạp để làm minh bạch, trong sạch hệ thống chính trị. Huy Đức đừng nghĩ rằng, địa ngục chỉ có mỗi ma, quỷ, súc sanh mà địa ngục luôn có bồ tát đấy. Không tin thì cứ dở luật nhân quả ra mà xem! Đã bước sang năm mới, mong rằng Huy Đức cũng nên thay đổi tư duy, làm sao cho đầu óc tỉnh táo, đổi mới diện mạo để phát ngôn được logic hơn!

(Theo truongtansang.net)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM