Sự cố môi trường do Formosa: Sẽ truy cứu trách nhiệm cá nhân chặt chẽ

17/08/2016 20:16

Sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung, các cấp ủy liên quan đang nghiêm túc kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan.

Đầu tháng 4 vừa qua, biển ô nhiễm dẫn đến cá chết hàng loạt ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây được cho là thảm họa về môi trường lớn nhất trong lịch sử nước ta mà thủ phạm được khẳng định là do Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra. Theo báo cáo của Chính phủ, gần 17.700 tàu thuyền khai thác với gần 41.000 người trực tiếp, 176.000 người phụ thuộc bị ảnh hưởng do sự cố này.

Sự cố môi trường do Formosa: Sẽ truy cứu trách nhiệm cá nhân chặt chẽ
Ảnh minh họa.

Đến nay, việc khắc phục hậu quả đang được nỗ lực thực hiện. Các cấp ủy liên quan cũng đang nghiêm túc kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan, đặc biệt là đưa ra các giải pháp để không xảy ra các sự cố tương tự.

Tại Hà Tĩnh, những buổi tổ chức kiểm điểm đã được tiến hành, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sự cố nghiêm trọng cũng đang trong quá trình được làm sáng tỏ. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cho rằng, việc truy cứu trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan sẽ được tiến hành chặt chẽ và cẩn trọng.

Trong khi đó, những nhà lãnh đạo đứng đầu đất nước đã đưa ra những quan điểm đanh thép về sự cố môi trường tại miền Trung vừa qua. Cái giá phải trả cho sự tăng trưởng nóng vội được cho là quá đắt. Việc khắc phục hậu quả môi trường do Formosa gây ra sẽ mất rất nhiều thời gian nữa. Tuy nhiên từ đây, thêm một bài học thấm thía về chủ trương phát triển đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề môi trường – chủ trương được nhiều lần đề cập trong các văn kiện quan trọng của Đảng.

(Theo VTV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video