Su-27, MiG-31 phóng tên lửa điều khiển trong huấn luyện

25/09/2013 09:10

Trong đợt huấn luyện tại Primorye (Quân khu miền Đông), các phi công lái chiến đấu cơ Su-27 và MiG-31 đã sử dụng tên lửa điều khiển dẫn đường để tiêu diệt mục tiêu.

Vào tháng 9, các phi công chiến đấu cơ của các đơn vị đóng quân tại sân bay “Trung tâm – góc ” đã thực hiện các chuyến bay với tên lửa điều khiển tại bãi tập ở Primorye .

Các ê-kíp phi công lái Su- 27 và MiG- 31 đã hoàn thành nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt mục tiêu với việc sử dụng vũ khí mang treo cả đơn lẻ, cả theo đôi.

Có khoảng hơn 30% ê-kíp phi công tham gia trong các lần bắn thử, tham gia bay khoảng 15 đơn vị kỹ thuật hàng không.

Việc phóng tên lửa được thực hiện từ độ cao hơn 10. 000 m từ Su-27, được trang bị thiết bị đặc biệt để mang treo bom. Đợt huấn luyện sử dụng bom không khí làm mục tiêu giả trên không dạng vòng với các phần tử phát sáng. Ê-kíp bay đã phóng tên lửa không đối không vào các mục tiêu ở khoảng cách khác nhau.

Chiến đấu cơ Su-27 mang tên lửa điều khiển dẫn đường trong đợt huấn luyện

Các chuyến bay huấn luyện được thực hiện vào cả ngày và ban đêm, thực hiện các kỹ thuật tác chiến từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm cả trên biển với các mục tiêu di động.

Chỉ huy cuộc diễn tập, Đại tá Alexander Oduev cho biết, cường độ của các chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái tăng 20%. Đặc biệt chỉ huy căn cứ không quân nhấn mạnh là rằng, tất cả các phi công trẻ tốt nghiệp năm ngoái đều tham gia vào các chuyến bay huấn luyện được trang bị sử dụng tên lửa điều khiển dẫn đường.

Theo kết quả huấn luyện, tất cả phi công trẻ vượt qua đợt huấn luyện sẽ được phép trực chiến trên không tại biên giới Viễn Đông của Liên bang Nga.

(Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video