Starbuck chính thức bán cà phê Đà Lạt tại Mỹ

04/08/2015 08:55

Lần đầu tiên, một loại cà phê arabica (cà phê chè) trồng tại VIệt Nam được Starbucks chọn để bán. Giá hiện tại của mỗi cân cà phê đã rang kèm hương liệu là gần 50USD…

Starbuck chính thức bán cà phê Đà Lạt tại Mỹ

Starbucks vừa thông báo đã đưa sản phẩm cà phê xuất xứ Đà Lạt vào bán trong hệ thống của mình. Đây là lần đầu tiên một loại cà phê arabica (cà phê chè) trồng tại Việt Nam được Starbucks chọn để bán. Giá hiện tại của mỗi cân cà phê đã rang là gần 50 USD.

Ông Leslie Wolford, chuyên gia cà phê cao cấp tại Starbucks, cho biết “khi nhận được mẫu cà phê này, chúng tôi đã rất hài lòng với chất lượng của nó. Cà phê Đà Lạt có vị chua dịu nhẹ, phù hợp với khẩu vị của khách hàng, dù đó pha theo kiểu expresso hay pha phin”.

Những người Pháp đã mang cà phê đến khu vực vùng núi thuộc Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng từ đầu thế kỷ 19. Khu vực cao nguyên Đà Lạt với khí hậu mát mẻ cao hơn mực nước biển đến 1.200 mét, đất đỏ bazan mang đến điều kiện tốt để trồng cà phê.

Một số khuyện ở Lâm Đồng như Đơn Dương, Lâm Hà, Di Linh, Đức Trọng và một số vùng ngoại thành của thành phố Đà Lạt được đánh giá là nơi trồng được loại cà phê có giá trị cao nhất tại Việt Nam.

Trong hàng ngàn vùng trồng cà phê của thế giới ở độ cao trên 1.000 mét, chỉ có duy nhất 6 thị trường bao gồm Indonesia, Kenya, Rwanda, Brazil, Colombia và Guatemala cung cấp được cà phê đảm bảo mùi vị tiêu chuẩn an toàn khắt khe để Starbuck chọn bán. Đà Lạt là địa điểm thứ 7.

Theo thống kê của Statista, đến 2014 Starbucks có hơn 21.366 cửa hàng tại 56 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó, có 11.457 cửa hàng tại Mỹ. Riêng năm 2014, hãng đã mở mới hơn 1600 cửa hàng cà phê. Doanh thu của Starbucks năm 2014 đạt 16,5 tỷ USD.

(Theo VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video