Sputnik News: SCO tăng cường hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố mạng

30/12/2015 16:00

Trang Sputnik News mới đây đưa tin, Chủ nhiệm Ủy ban Tổ chức chống khủng bố của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) – Trương Tân Phong ngày 25/12 cho biết, các nước thành viên của Tổ chức SCO sẽ tăng cường hợp tác, cùng nhau chống lại chủ nghĩa khủng bố trên Internet.

Ông Trương cho biết, các nước thành viên của SCO là một trong những quốc gia đầu tiên cảm nhận được sự quan trọng của vấn đề an ninh trong không gian mạng, an ninh mạng đã trở thành thách thức lớn cho toàn bộ cộng đồng quốc tế.

SCO từng có dịp tham dự các cuộc họp quan trọng của Ủy ban chống chủ nghĩa khủng bố của Liên Hiệp Quốc vào ngày 16, 17/12 tại New York
SCO từng có dịp tham dự các cuộc họp quan trọng của Ủy ban chống chủ nghĩa khủng bố của Liên Hiệp Quốc vào ngày 16, 17/12 tại New York

Tổ chức chống khủng bố của SCO cho biết, SCO từng có dịp tham dự các cuộc họp quan trọng của Ủy ban chống chủ nghĩa khủng bố của Liên Hiệp Quốc vào ngày 16, 17/12 tại New York, tiến hành trao đổi các quan điểm với các thành viên của ủy ban này.

Các nước thành viên của SCO trước đây gồm Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan. Trong đó Belarus, Mông Cổ, Ấn Độ, Iran, Pakistan và Afghanistan được hưởng tư cách là các nước quan sát viên. Tháng 07/2015 vừa qua, Ấn Độ và Pakistan chính thức trở thành viên của SCO. Được biết, trụ sở của cơ quan chống khủng bố SCO được đặt tại Tashkent (Thủ đô của Uzbekistan)

Phương Anh (dịch từ sputniknews.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video