softpedia: Nhật xây dựng cơ quan bảo vệ cơ sở hạ tầng xung yếu

03/06/2016 09:00

Các quan chức Nhật Bản đang xem xét thành lập Cơ quan Xúc tiến An ninh mạng Công nghiệp (ICPA) nhằm bảo vệ các cơ sở hạ tầng xung yếu trước các cuộc tấn công mạng.

ICPA sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2017, một phần vì chính phủ muốn cơ quan này sẵn sàng để bảo vệ thiết bị công nghiệp quan trọng nhất của đất nước vào năm 2020 – thời điểm Tokyo sẽ tổ chức sự liện Thế vận hội Olympic.

biz_cybersecuritystory
Nhật Bản xem xét để thành lập Cơ quan Xúc tiến An ninh mạng (ICPA) nhằm bảo vệ các cơ sở hạ tầng xung yếu trước các cuộc tấn công mạng.

Mục tiêu mà ICPA sẽ bảo vệ bao gồm các cơ sở hạt nhân, điện, khí đốt, xăng dầu và hóa chất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tư nhân trong ngành công nghiệp quốc phòng cũng sẽ được hưởng lợi từ chương trình bảo vệ của cơ quan này.

Theo một số thông tin rò rỉ, chính phủ sẽ chia ICPA thành 2 bộ phận: nghiên cứu và ứng phó chủ động.

Bộ phận nghiên cứu ICPA sẽ tiến hành các nghiên cứu chung và mô phỏng diễn tập an ninh mạng với các trường đại học trong nước và các cơ quan nước ngoài như Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Bộ phận ứng phó chủ động ICPA sẽ là nơi chỉ huy mọi hoạt động. Nhóm này sẽ đào tạo các chuyên gia, hay còn gọi là hacker mũ trắng, sử dụng các kỹ thuật tấn công để ngăn chặn cuộc tấn công mạng và giảm thiểu các mối đe dọa.

Cơ quan này chỉ tập trung bảo vệ các điểm cơ sở hạ tầng quan trọng, và không bảo vệ cho tất cả các cơ quan chính phủ, cơ quan an ninh khác ở Nhật Bản.

Trung Nguyên (dịch từ news.softpedia.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video