Singapore-Việt Nam cần tăng các lĩnh vực hợp tác

21/08/2012 13:39

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam (21-22/8), chiều 21/8, Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore, Bilahari Kausikan đã tới chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Bilahari Kausikan.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Bilahari Kausikan.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam lần này của Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore và bày tỏ hài lòng về sự phát triển ngày càng tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Bộ trưởng đánh giá cao việc lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên trao đổi các chuyến thăm lẫn nhau, góp phần thắt chặt sự gần gũi, tin cậy trong quan hệ hai nước.

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Bilahari Kausikan bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam; nhất trí cho rằng trong thời gian tới, hai nước cần tiếp tục tăng cường các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục…, để đưa quan hệ Việt Nam-Singapore phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của hai nước và vì sự phát triển chung của ASEAN.

Singapore sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2013.

Trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, hai bên cam kết sẽ tăng cường hợp tác trong các diễn đàn quốc tế và khu vực như ASEAN, APEC, ASEM…; đặc biệt là củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, tiến tới xây dựng Cộng đồng vào năm 2015; đồng thời tiếp tục phối hợp với các nước ASEAN và Trung Quốc trong việc thực hiện Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và soạn thảo Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC)./.

(TTXVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video