Singapore cho phép ứng dụng Uber ‘sống’ đến 7-5

16/04/2018 07:25

Cơ quan quản lý cạnh tranh Singapore (CCCS) đã yêu cầu công ty Grab Singapore cho phép ứng dụng Uber tại Singapore “sống” đến ngày 7-5 thay vì ngày 15-4 như thông báo lần gần nhất.

Singapore cho phép ứng dụng Uber sống đến 7-5 - Ảnh 1.
Lái xe Lái xe UberFlash tên Soh (trong ảnh) cho biết cuối cùng ông cũng phải chuyển sang Grab nhưng mấy ngày này rất vui vì vẫn còn lái cho Uber. Ảnh: LÊ NAM

Trước đó CCCS đã ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp tạm thời cho Uber và Grab, yêu cầu hai công ty này không được tiến hành các bước nhằm sáp nhập hoạt động kinh doanh tại Singapore trong thời gian cuộc điều tra diễn ra.

Đây là lần thứ hai CCCS yêu cầu để kéo dài thời gian ứng dụng này được hoạt động để tiếp tục điều tra. Tuy nhiên cơ quan này cũng không cho biết khi nào sẽ kết thúc quá trình điều tra vụ sát nhập này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online, lái xe Lái xe UberFlash tên Soh cho biết ông cũng ngạc nhiên khi hôm 14-4 được thông báo sẽ tiếp tục kéo dài thời gian chạy Uber. Ông cho biết từ ngày có thông báo Grab mua lại hoạt động của Uber tại Đông Nam Á ông cũng có phần lo lắng và “rõ ràng là thu nhập cũng giảm khi không có nhiều khách hàng đặt xe, chắc họ nghĩ Uber không còn hoạt động nữa”.

Ông Soh nói thêm: Cuối cùng thì ông cũng sẽ chuyển sang Grab ngay khi hạn cuối của thời hạn này vì “tôi cũng không còn lựa chọn nào khác”.

Tính đến nay ứng dụng Uber chỉ còn hoạt động tại thị trường Singapore, nơi có cả văn phòng phụ trách cả khu vực Đông Nam Á của hai ứng dụng Grab và Uber.

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-4, đại diện Grab phụ trách vùng Đông Nam Á có văn phòng tại Singapore cho biết đang bị cơ quan quản lý Singapore đề nghị công ty này cho phép khách hàng có thêm một tuần dùng ứng dụng Uber. Văn phòng Grab khu vực Đông Nam Á cho biết họ đang tích cực làm việc với cơ quan quản lý cạnh tranh ở các nước trong khu vực và Ủy ban Cạnh tranh Singapore (CCCS) để đảm bảo thương vụ này không tạo ra tình trạng độc quyền.

Đại diện Grab phụ trách vùng Đông Nam Á hiện nay là thời gian để các lái xe Uber đăng ký chuyển sang hoạt động với tài khoản mới trên hệ thống của Grab.

Đại diện Grab khu vực Đông Nam Á nói rằng họ đang giúp hàng ngàn lái xe Uber chuyển đổi hệ thống và tiếp tục hỗ trợ họ đăng ký học và thi để lấy chứng chỉ PDVL (tạm hiểu là chứng chỉ nghề lái xe tư nhân) theo quy định của Cơ quan quản lý giao thông (LTA) của Singapore.

Theo đó nếu không có chứng chỉ này, lái xe vi phạm nếu bị bắt sẽ bị phạt tiền 1.000 SGD (tương đương hơn 17 triệu đồng VN), hoặc bị phạt tù ba tháng hoặc cả hai hình phạt.

Sau khi công ty Grab mua mảng thị trường Đông Nam Á của Uber, cơ quan quản lý ở Singapore phát hiện còn còn hơn 34.000 lái xe chưa có chứng chỉ này.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video