Sina: Intel và Warner Bros kiện công ty phần cứng Trung Quốc vi phạm bản quyền

06/01/2016 11:00

Trang Sina ngày 05/01 đưa tin, hai tập đoàn Intel và Warner Bros mới đây đã khởi kiện Công ty LegendSky (Công ty phần cứng tại Thẩm Quyến, Trung Quốc) tại Mỹ. Theo đó, LegendSky đã tung ra hàng loạt thiết bị HDFury có khả năng “phá huỷ” công nghệ mã hoá HDCP, sao chép bất hợp pháp nội dung video được bảo hộ bản quyền.

Các hãng công nghệ luôn tìm kiếm phương thức để thu hút người dùng xem nội dung video trực tuyến, đồng thời tránh việc bị người dùng sao chép. Đối với các dịch vụ truyền thông như: iTunes, Amazon và Netflix…công nghệ mã hoá HDCP chính là giải pháp. Công nghệ này do Intel phát triển, giúp mã hoá các video, ngăn chặn việc đánh cắp và sao chép các video bằng những phương thức truyền thống.

hai tập đoàn Intel và Warner Bros mới đây đã khởi kiện Công ty LegendSky
hai tập đoàn Intel và Warner Bros mới đây đã khởi kiện Công ty LegendSky

Thế nhưng, các nội dung mã hoá HDCP đã có cách để sao chép, chẳng qua là cách làm này dẫn đến những rủi ro về mặt pháp lý nên chưa được áp dụng phổ biến. Hơn nữa, công nghệ mã hoá đằng sau HDCP đã bị rò rỉ từ hơn 5 năm trước, nên thiết bị HDfury dường như không gây ra thiệt hại mới.

Tuy nhiên, Intel và Warner Bros cho biết, khi LegendSky ra mắt sản phẩm, hãng này giới thiệu HDFury có thể giúp người dùng khai thác được nội dung mà công nghệ HDCP bảo vệ. Vì vậy, hai tập đoàn yêu cầu phía công ty Trung Quốc phải bồi thường tổn thất và chấm dứt kinh doanh các thiết bị này.

Thục Châu (dịch từ tech.sina.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video