Siêu kinh điển lần thứ 225: Trận đấu đắt nhất lịch sử

26/10/2013 13:41

Theo đội hình dự kiến của Barca và Real, tổng giá trị chuyển nhượng của 22 cầu thủ tham dự trận Siêu kinh điển đêm nay vào khoảng 533,5 triệu euro-con số kỷ lục cho một trận đấu.

11 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam), trận El Clasico chính thức lần thứ 225 giữa Barcelona và Real Madrid sẽ diễn ra. Nhưng ngay từ bây giờ, các tờ báo thể thao đã đồng loạt đưa ra những đội hình dự kiến.

Đội hình dự kiến thì luôn chỉ mang tính tương đối. Tuy nhiên, nó cũng mang tới những cái nhìn bao quát. Theo đa số các tờ báo, Barcelona sẽ chơi với đội hình 4-1-2-3 (Valdes – Adriano, Pique, Puyol, Alves – Busquet, Iniesta, Xavi – Neymar, Messi, Alexis Sanchez).

Đội hình dự kiến của Barcelona và Real Madrid có tổng giá trị chuyển nhượng lên tới 533,5 triệu euro..

Còn phía Real Madrid sẽ ra sân với đội hình 4-2-3-1 (Lopez – Arbeloa, Pepe, Ramos, Marcelo – Khedira, lllarramendi – Isco, Bale, Ronaldo – Benzema).

Cứ theo đội hình này mà tính số tiền chuyển nhượng hai bên đã bỏ ra, rõ ràng Real Madrid ăn đứt Barcelona.

Trong đội hình Barcelona, chỉ có Adriano (13,5 triệu euro), Pique (5 triệu euro), Alves (30 triệu euro), Neymar (57 triệu euro) và Alexis Sanchez (35 triệu euro) là mua về, với tổng cộng 140,5 triệu euro, còn lại những Valdes, Puyol, Busquet, Iniesta, Xavi và Messi đều là “cây nhà lá vườn”.

Ngược lại, phía Real Madrid, không có ai thuộc dạng “cây nhà lá vườn” cả, tất cả đều do các vị chủ tịch mua về. Trong số này, Bale có giá nhất, với 100 triệu euro, Ronaldo xếp thứ hai, với 94 triệu euro.

Lopez và Marcelo, những cầu thủ do Real Madrid mua khi còn ở dạng tiềm năng, cũng có giá lần lượt là 3,5 triệu euro và 6 triệu euro. Tính một cách chi tiết, tổng giá trị chuyển nhượng của họ lên tới 393 triệu euro.

Tất nhiên, với các CĐV của Real Madrid, họ chẳng thể lấy làm tự hào với những số liệu kể trên. Rõ ràng lâu nay, các đời Chủ tịch của đội bóng chỉ tìm cách chi tiêu, mua về những cầu thủ bên ngoài, chứ chẳng chịu chú tâm vào công tác đào tạo trẻ. Ngược hẳn với một Barcelona luôn có gắng xây nhà từ nền móng.

Có một chút chạnh lòng đối với Iker Casillas. Anh là một trong số ít những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Castilla và tạo dựng được chỗ đứng của mình xuyên suốt những năm qua.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Casillas lại đánh mất vị trí vào tay Lopez. Đêm nay, anh sẽ phải theo dõi El Clasico từ băng ghế dự bị.

(Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video