Sĩ tử cao 2m đi thi đại học

05/07/2014 14:15

Đi thi đại học đợt 1 tại TPHCM có những thí sinh có chiều cao chỉ hơn 1m nhưng cũng có em cao lêu khêu tới… 2m. Vượt qua những khác biệt về ngoại hình, những thí sinh này vẫn khao khát được đến với giảng đường đại học.

Thí sinh có chiều cao 2m

Tại điểm thi của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, thí sinh Đoàn Nhựt Nam, quê Gò Công Đông (Tiền Giang) có chiều cao khiến nhiều người ngưỡng mộ vì Nam cao tới…2m. Cô Bùi Thu Hà, mẹ Nam cho biết: “Nam bị bệnh về tuyến yên, đã qua phẫu thuật 2 lần nên thân hình cháu bất thường như vậy”.

Thí sinh cao kều Đoàn Nhựt Nam.
Thí sinh cao kều Đoàn Nhựt Nam.

Với chiều cao khá đặc biệt và có phần hơi vướng víu nhưng Nam không cảm thấy tự ti, mặc cảm. Suốt 12 năm học, Nam đều nỗ lực học tốt và cố gắng nhiều cho kỳ thi ĐH quan trọng này.

Những sĩ tử “tí hon”

Tại điểm thi của trường ĐH Công nghệ TPHCM (cơ sở Ung Văn Khiêm), nhiều người ngạc nhiên vì thầy một thí sinh “tí hon” sở hữu chiều cao 1,28m với khuôn mặt rất giống trẻ con. Ban đầu, nhiều sinh viên tình nguyện cứ tưởng nhầm thí sinh Nguyễn Trung Hiếu, quê Hải Dương là em của một thí sinh đi thi. Khi tìm hiểu thì mới biết em này là thí sinh chính hiệu và thi vào ngành Công nghệ thông tin.

Thí sinh NThí sinh Nguyễn Trung Hiếu có gương mặt như trẻ 7, 8 tuổi khiến nhiều người chú ý.guyễn Trung Hiếu có gương mặt như trẻ 7, 8 tuổi khiến nhiều người chú ý
Thí sinh Nguyễn Trung Hiếu có gương mặt như trẻ 7, 8 tuổi khiến nhiều người chú ý.

Theo chia sẻ của Hiếu, bẩm sinh bị khuyết tật, khiến cơ thể chỉ mãi như một đứa trẻ tầm 7, 8 tuổi, ngay từ những ngày đầu đi học, em đã rất mặc cảm với mọi người xunh quanh và từng có ý định bỏ học. Thế nhưng, được sự động viên của gia đình, người thân, cậu lại cố gắng đến trường.

Năm nay, được sự động viên viên của gia đình, Hiếu đăng ký vào ngành Công nghệ Thông tin. Hiếu tâm sự: “Từ bé, em đã rất thần tượng anh Nguyễn Công Hùng (hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng – PV) và mong ước trở thành một người như anh ấy. Thế nên, ngoài việc học ở trường, em còn được ba mẹ mua cho bộ máy vi tính để có thể vừa học, vừa tìm hiểu thông tin”.

Kết thúc 2 ngày thi qua, Hiếu cho biết mình hoàn thành được khoảng 50 – 60% đề bài. Theo Hiếu, đề năm nay hơi khó, em cố gắng lắm nhưng kết quả cũng không được như mong muốn. Mặc dù vậy, Hiếu khẳng định nếu không đậu thì sang năm em lại đăng ký thi tiếp, đến khi nào hoàn thành được ước mơ của mình mới thôi.

Hai cha con thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Như trước cổng trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM
Hai cha con thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Như trước cổng trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.

Tương tự, tại điểm thi chính của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM cũng có một thí sinh “tí hon” đi thi. Đó là em Nguyễn Thị Quỳnh Như, quê ở Long An dự thi vào khoa Xã hội học.

Ba thí sinh Như cho biết, từ khi sinh ra, bác sĩ đã xác định Như bị mắc bệnh lùn tuyến yên khiến tay chân phát triển không lành lặn và chỉ cao khoảng 1,2m. Gia đình có 4 anh em nhưng chỉ mỗi mình Như là bị mắc bệnh này.

Theo thí sinh Quỳnh Như thì em đăng ký thi vào ngành Xã hội học vì mong muốn sau khi ra trường có thể làm được những việc có ích, hỗ trợ cho các bạn cùng cảnh ngộ với mình.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video