+
Aa
-

Serbia mong muốn hợp tác lâu dài, toàn diện với Việt Nam

25/03/2008 18:05

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Serbia Vuk Jeremic đã bày tỏ như vậy trong buổi diện kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chiều 25/3 tại Trụ sở Chính phủ.Bộ trưởng Vuk Jeremic bày tỏ ấn tượng mạnh về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và cho biết mục đích của chuyến thăm là tìm kiếm các cơ hội hợp tác để khai thác tối đa các tiềm năng và lợi thế của Việt Nam nhằm đưa mối quan hệ giữa hai nước lên bước phát triển mới… Bộ trưởng Vuk Jeremic khẳng định Serbia mong muốn hợp tác lâu dài, toàn diện với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia Vuk Jeremic
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia Vuk Jeremic

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Vuk Jeremic và tán thành các ý kiến đề xuất nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Serbia. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, “Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tiếp tục gìn giữ và phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Serbia”.

Về vấn đề Kosovo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là mong muốn các bên liên quan đối thoại, thương lượng, giải quyết những vấn đề bất đồng bằng con đường hòa bình, trên cơ sở tuân thủ Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Việt Nam mong muốn nhân dân Serbia sớm vượt qua khó khăn, thách thức trong việc giải quyết vấn đề trên vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều