Security Affairs: FBI và DHS cảnh báo khủng bố sẽ tấn công mạng sự kiện Super Bowl 50

22/01/2016 13:00

Security Affairs 20/01 đưa tin, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (NSA) vừa phát hành bản ghi nhớ, trong đó cảnh báo nguy cơ tấn công mạng có thể xảy ra tại sự kiện thể thao Super Bowl 50.

Sự kiện này sẽ được tổ chức ở sân vận động Levi’s tại Santa Clara (bang Calfiornia) vào ngày 07/02, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các tin tặc và những kẻ tấn công nói chung.

FBI) và (NSA) cảnh báo nguy cơ tấn công mạng có thể xảy ra tại sự kiện thể thao Super Bowl 50.
FBI) và (NSA) cảnh báo nguy cơ tấn công mạng có thể xảy ra tại sự kiện thể thao Super Bowl 50.

Bản ghi nhớ cảnh báo tin tặc có thể nhắm vào các vị trí quan trọng, đặc biệt là các mạng cáp quang dùng sao lưu hệ thống thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Những kẻ tấn công có thể phá hủy hệ thống này để cản trở thời gian ứng phó và ngăn chặn chúng.

Theo các nhà chức trách, ít nhất, 10 cáp quang đã bị phá hoại từ tháng 07/2014 đến tháng 06/2015, còn theo Michele Ernst – phát ngôn viên của văn phòng San Francisco của FBI, có 15 cuộc tấn công nhằm vào đường cáp quang ở khu vực này kể từ năm 2014.

Hầu hết các sự cố xảy ra ở khu vực cách sân vận động Levi’s khoảng 65 km, một số các cuộc tấn công rất gần với các địa điểm của các sự kiện thể thao.

Bản ghi nhớ cảnh báo, các cuộc tấn công trước đó có thể là cuộc thử nghiệm cho một cuộc tấn công khủng bố.

Theo NBC – đơn vị có được bản ghi nhớ này cho biết: “Bản ghi nhớ cho thấy FBI và DHS không có thông tin cụ thể về các mối đe dọa xảy ra hoặc liên quan đến Super Bowl 50 hoặc các sự kiện liên quan. Nhưng nó xác định chi tiết các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống cáp quang, các mối đe dọa từ “drone” nhằm vào các trận đấu và các cuộc tấn công tiềm năng nhằm vào các trò chơi 1 ngày cũng như tại khu vực đông đúc ngay bên ngoài sân vận động Levi’s ở Santa Clara, nơi đăng cai Super Bowl 50.”

Theo đó, các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật Mỹ lo ngại hành động của những kẻ khủng bố hoạt động riêng lẻ này.

Bản ghi nhớ cũng cảnh báo các cuộc tấn công phá hoại cũng có thể được những kẻ khủng bố dùng để thăm dò và kiểm tra độ chống chịu của hệ thống để thực hiện âm mưu tinh vi hơn.

Các nhà tổ chức sự kiện xác nhận rằng họ đang trong tình trạng cảnh giác tối đa, nhưng việc này cũng không phải mới lạ cho các sự kiện thể thao như Super Bowl 50. Theo phát ngôn viên NFL (National Football Conference) – Brian McCarthy, tình hình an ninh cho tất cả các sự kiện Super Bowl và NFL luôn ở trạng thái “đề phòng cao độ” kể từ 11/9/2001.

Lục Lam (dịch từ securityaffairs.co)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video