SC Magazine UK: Trung Quốc và Anh thống nhất hợp tác an ninh mạng

20/02/2017 12:00

Ngày 17/02, tại Hội nghị Đối thoại cấp cao Anh – Trung Quốc (UK-China High Level Security Dialogue) lần 2, đại diện hai nước có Ngài Mark Lyall Grant, cố vấn an ninh quốc gia Anh, và ông Uông Vĩnh Thanh, Tổng thư ký Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, đã tập trung thảo luận về hợp tác an ninh mạng, chống khủng bố và chống bạo lực cực đoan, tội phạm có tổ chức.

Ngài Mark Lyall Grant cho biết: “Hai bên “thống nhất phối hợp thường xuyên về các vấn đề liên quan đến an ninh mạng để ngăn chặn gián điệp mạng thương mại và các hoạt động tội phạm xuyên quốc gia liên quan. Tôi hoan nghênh sự cởi mở của Trung Quốc khi tham gia vào liên minh toàn cầu WeProtect để ngăn chặn nạn lạm dục tình dục trẻ em trực tuyến”.

1
Trung Quốc và Anh thống nhất hợp tác an ninh mạng

Trong cuộc đối thoại, ông Uông Vĩnh Thanh đã đồng ý nhiều biện pháp khác nhau nhằm tăng cường hợp tác an ninh Anh và Trung Quốc.

Một trong số biện pháp đó bao gồm việc mở rộng các cơ chế An ninh đã thống nhất tại cuộc Đối thoại An ninh đầu tiên.

Phát biểu sau cuộc đối thoại, ông Grant cho biết: “Hợp tác an ninh với Trung Quốc là một phần quan trọng trong các quan hệ đối tác toàn cầu của chúng tôi, và trong cả nước lợi ích quốc gia. Tổng thư ký Uông và tôi đã nhất trí tăng cường hợp tác Anh-Trung Quốc trong một số lĩnh vực ưu tiên”.

Trung Nguyên (dịch từ SC MagazineUK)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video