SC Magazine UK: Nga bác bỏ cáo buộc tấn công mạng của tình báo Đức

15/07/2016 09:00

Nga đã chính thức bác bỏ những cáo buộc của cơ quan tình báo Đức cho rằng Chính phủ Nga đứng sau cuộc tấn công vào Nghị viện Đức năm 2015.

Trao đổi với SC Magazine, Robert Schlegel, một thành viên của viện Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) kiêm lãnh đạo tổ chức Đoàn thanh niên Nashi, nói rằng bất kỳ lời buộc tội nhà nước nào cho hành vi như vậy đều cần phải có bằng chứng cụ thể.

cơ quan tình báo Đức cho rằng Chính phủ Nga đứng sau cuộc tấn công vào Nghị viện Đức
Cơ quan tình báo Đức cho rằng Chính phủ Nga đứng sau cuộc tấn công vào Nghị viện Đức

Theo Schlegel, những lời buộc tội như vậy thường được đưa ra không có bằng chứng, và cần phải chú ý hơn đến những hành động của Mỹ và các nước phương Tây khác trên không gian mạng. Ông Schlegel thậm chí còn lưu ý rằng chính các cơ quan tình báo phương Tây thường tấn công mạng vào các trang web cơ quan nhà nước Nga.

Oleg Demidov, một nhà phân tích an ninh mạng của Trung tâm PIR của Nga, cho biết đây là lần đầu tiên Đức đưa ra cáo buộc chính thức.

Theo ông, cáo buộc về sự liên kết giữa tin tặc Nga với các cơ quan tình báo quốc gia Nga không có căn cứ, tuy nhiên Demidov tin rằng phía Nga có năng lực cao hơn cuộc tấn công đã xảy ra.

Đại diện của các cơ quan nhà nước Nga từ chối bình luận. Một phát ngôn viên của Cơ quan An ninh Liên bang cho biết cơ quan này không làm việc với nhóm tin tặc liên quan đến cuộc tấn công mạng Đức hay bất kỳ nước nào khác. Phát ngôn viên cũng khẳng định những tuyên bố và tố cáo của tình báo Đức không có căn cứ và mang động cơ chính trị.

Lục Lam (dịch từ SCMagazineUK)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video