Sau MH370, Malaysia Airlines tiếp tục bỏ vĩnh viễn số hiệu MH17

20/07/2014 17:35

Hãng hàng không Malaysia Airlines vào ngày 20.7 thông báo sẽ không sử dụng số hiệu MH17 như một cử chỉ “đánh dấu sự tôn trọng” đối với 298 người thiệt mạng trên chuyến bay mang số hiệu này tại miền đông Ukraine.

Một máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur
Một máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Số hiệu của lộ trình bay thường nhật Amsterdam-Kuala Lumpur sẽ được thay bằng MH19 từ ngày 25.7, theo AFP.

“Sau vụ việc mới đây xảy ra cho chuyến bay Amsterdam-Kuala Lumpur của Malaysia Airlines, số hiệu MH17 sẽ được bỏ đi nhằm bày tỏ sự tôn trọng đối với phi hành đoàn và hành khách”, hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines thông báo.

“Không có thay đổi nào về tần suất các chuyến bay của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành các chuyến bay thường nhật giữa Amsterdam và Kuala Lumpur. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình của các đồng nghiệp của chúng tôi và hành khách của MH17”, theo Malaysia Airlines.

Chiếc Boeing 777 cất cánh từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã rơi khi đang bay ngang qua miền đông Ukraine vào ngày 17.7, khiến 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Đây cũng là lần thứ 2 Malaysia Airlines cho “nghỉ hưu” số hiệu máy bay trong vòng 4 tháng qua.

Hãng hàng không cũng đã không còn sử dụng số hiệu chuyến  bay MH370 và MH371 sau khi chiếc máy bay MH370 chở theo 239 người bị mất tích bí ẩn hôm 8.3.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video