Sau bão, hoa tươi 20/11 càng được đà tăng giá

16/11/2013 07:58

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần và thị trường hoa tươi cũng theo đó đang ‘nóng’ lên từng ngày.
Những bó hoa tươi thắm là món quà được rất nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn làm quà tặng tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo mỗi dịp 20/11. Do vậy, không nằm ngoài quy luật, cứ đến gần ngày này, giá hoa tươi tại các chợ đầu mối cũng như các cửa hàng lại đồng loạt tăng mạnh do nhu cầu hoa của thị trường tăng đột biến.

Sau bão, hoa tươi 20/11 càng được đà tăng giá

Theo ghi nhận của phóng viên, trước dịp lễ khoảng 1 tuần, giá hoa tươi đã bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh. Tại một số chợ hoa đầu mối ở Hà Nội như chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), nhiều loại hoa đã tăng ít nhất từ 5 – 15 nghìn đồng/bó, riêng hoa hồng có mức tăng mạnh nhất khi tăng từ 30 – 40% giá so với ngày thường.

Hoa bán buôn đã tăng giá vậy, khi tới các cửa hàng bán lẻ, giá hoa bị đội lên còn cao hơn nhiều. Theo đó, một lãng hoa ngày thường thường có giá từ 120 – 300 nghìn đồng/lãng, tùy từng loại nhưng mấy ngày gần đây, để mua một lãng hoa gọi là…tạm được, người mua cũng phải ‘móc hầu bao’ khoảng 300 nghìn đồng. Ngày thường, hoa ly giá trung bình ngoài chợ chỉ khoảng 15 nghìn đồng một cành, thì trong những ngày này, để mua một cành đẹp trong cửa hàng cũng phải mất từ 40 đến 50 nghìn đồng.

Chị Thu Hà, chủ một cửa hàng hoa trên phố Ngã Tư Sở cho biết, giá hoa tươi tăng một phần là do nhu cầu trong những ngày này tăng mạnh, phần khác là do ảnh hưởng của đợt bão vừa qua, diện tích trồng hoa tại các nhà vườn bị ảnh hưởng, làm cho lượng cung không được dồi dào như mọi năm. Theo đó, dự báo giá hoa tươi sẽ còn tiếp tục tăng từ nay cho đến hết ngày 20/11.

(Cafef)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video