Sau bão Haiyan, 1,5 triệu trẻ em Philippines bị suy dinh dưỡng

23/11/2013 13:15

Liên Hợp Quốc cảnh báo hôm thứ Sáu rằng khoảng 1,5 triệu trẻ em Philippines trong khu vực bị bão Haiyan tàn phá có nguy cơ bị suy dinh dưỡng và kêu gọi nỗ lực lớn hơn để cung cấp thực phẩm và nước tới khu vực này.

“Tôi rất lo ngại rằng sẽ có khoảng 1,5 triệu trẻ em có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cấp tính và gần 800.000 bà mẹ mang thai và cho con bú cần được hỗ trợ dinh dưỡng”, Amos nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở của Liên Hợp Quốc sau chuyến đi đến Philippines. Amos cho biết có rất nhiều người vẫn còn phải tiếp xúc với thời tiết xấu trong chín tỉnh bị tàn phá bởi cơn bão. Ước tính có khoảng 4 triệu người đã bị mất nhà cửa.

Một hoạt động cứu trợ quốc tế rộng lớn đã được đưa ra sau khi cơn bão đi qua, nhưng Amos cho biết: “Nhu cầu cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi trú ẩn vẫn là ưu tiên hàng đầu”.

Số người chết tăng lên kể từ khí các nhân viên cứu hộ đến được các vùng đảo xa, vùng gió khốc liệt và sóng lớn đã bị tàn phá bởi một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận ở Philippines cũng như thế giới.

Amos cho biết cơn bão cũng đã phá hủy một hệ thống truyền thông lớn. “Mọi người gần như không thể tiếp nhận các thông tin cơ bản thông qua điện thoại di động, Internet và đài phát thanh, truyền hình và báo chí”, bà nói.

(Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video