Sát thủ nhà nghề Nga mổ xẻ vụ sát hại Nemtsov

09/03/2015 09:24

Những tay súng sát hại lãnh đạo đối lập ở Moscow hôm 27/2 là những kẻ nghiệp dư và cách thức giết người cho thấy chúng hành động một cách thiếu chuyên nghiệp.

Boris Nemtsov có lẽ không bị giết trong một vụ ám sát chính trị mà được thực hiện bởi những kẻ nghiệp dư, tờ Sputnik dẫn lời cựu sát thủ chuyên nghiệp Alexei Sherstobitov cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm 7/3 với tờ Gazeta.

Những tay súng sát hại lãnh đạo đối lập ở Moscow hôm 27/2 là những kẻ nghiệp dư và cách thức giết người cho thấy chúng đã hành động một cách thiếu chuyên nghiệp, Sherstobitov cho biết.

Alexei Sherstobitov, một trong những sát thủ khét tiếng tại Moscow những năm 1990.

Theo Sherstobitov, điều quan trọng nhất với mỗi sát thủ khi thực hiện một vụ giết người là làm thế nào để ít bị lộ thân phận nhất. Do đó, họ thường chọn cách sát hại nạn nhân từ nơi xa nhất có thể. Nhưng trong trường hợp của Nemtsov, hung thủ đã lái xe dọc con phố mà nạn nhân đi bộ rồi ẩn trong xe chờ ông ta tới gần.

Một khi nạn nhân đi đến một khoảng cách khó bắn trượt, hung thủ chỉ cần hé mở cửa xe để bắn nạn nhân rồi nhanh chóng trốn thoát mà không bị lộ diện nhiều. Ngay cả một tay súng trình độ trung bình cũng có thể bắn vào đầu người ở khoảng cách từ 15 đến 25 mét.

Trong khi đó, những kẻ sát hại Nemtsov đã bắn ra 6 viên đạn ở khoảng cách còn gần hơn mức cần thiết đối với những người không chuyên nghiệp, nhưng chỉ trúng 4 viên. Sherstobitov cho rằng một kẻ biết bắn súng bình thường cũng không cần phải nhả đạn bừa bãi như thế để giết một người khác.

Theo nhận xét của Sherstobitov, vụ sát hại Nemtsov giống như các vụ giết người ngẫu hứng xảy ra thường xuyên trong những năm1990, khi các thành viên băng đảng vô tình gặp một người nào đó trong băng nhóm đối thủ ở nơi công cộng. Trong những tình huống như thế, hung thủ không có nhiều sự chuẩn bị.

Sherstobitov kết luận rằng vụ ám sát Nemtsov là phi chính trị.

Sherstobitov từng là thành viên của một trong những nhóm tội phạm có tổ chức khét tiếng tại Moscow trong những năm 1990 và là một trong những sát thủ nổi tiếng nhất tại Nga. Năm 2008, Sherstobitov bị kết án 23 năm tù giam vì tội danh ám sát 12 người.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video