+
Aa
-
Sắp mở Bưu cục tại các đảo ở Trường Sa
04/04/2014 14:05

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết: “Sẽ đặt bưu cục, điểm văn hóa xã tại các đảo nổi như Trường sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn nơi có các hộ dân sinh sống”.

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước Quý I của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, ý tưởng này đã được Bộ trưởng báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại một buổi làm việc gần đây. Thủ tướng cũng đã đồng ý để Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai ý tưởng này.

Bộ trưởng cho biết: “Sẽ đặt bưu cục, điểm văn hóa xã tại các đảo nổi như Trường sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn nơi có các hộ dân sinh sống”. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Cục Thông tin Đối ngoại sẽ đưa ý tưởng này vào thực hiện trong chuyến “Đến với Trường Sa thân yêu” sắp diễn ra.

Rất có thể sẽ có điểm Bưu điện Văn hóa xã như thế này tại Trường Sa (nguồn: Thành đoàn Hòa Bình)

Tại cuộc họp này, Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại Lê Văn Nghiêm đã báo cáo hội nghị về việc chuẩn bị cho chuyến công tác của đoàn cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông ra thăm quần đảo Trường Sa.

Tổng số cán bộ tham gia tối đa 80 người. Trong đó, Bộ Thông tin và Truyên thông  có 14 người, 26 Sở  Thông tin và Truyền thông, mỗi sở 2 người. Dự kiến sẽ xuất phát vào cuối tháng 4.

Chuyến đi sẽ mang theo tài liệu, bản đồ khẳng định quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam. Dự kiến sẽ có chương trình khai mạc tại đảo Trường Sa Lớn và trao tặng tư liệu cho các đảo Nam Yết, Sinh Tồn…

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chương trình “Đến với Trường Sa thân yêu” cho Cục Thông tin Đối ngoại chủ trì thực hiện. Theo đó, sẽ tổ chức Đoàn đại biểu gồm các cán bộ quản lý báo chí, xuất bản và thông tin đối ngoại của Bộ, ngành Trung ương và Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm hỏi, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm việc, sinh sống trên các đảo thuộc huyện đạo Trường Sa.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều