Sao Hàn sẽ ra sao khi chiến tranh Triều Tiên sắp xảy ra?

03/04/2013 10:58

Trước nguy cơ chiến tranh Hàn Quốc Triều Tiên sắp xảy ra, các fan Việt  như ngồi trên đống lửa lo lắng cho các thần tượng vẫn còn đang ở trong quân ngũ như: Bi Rain, Leeteuk, HeeChul, Kim Joon, Yoo Seung Ho và Se7en…

Nguy cơ chiến tranh Hàn Quốc – Triều Tiên cận kề

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên leo thang sau khi Hội đồng bảo an LHQ thông qua biện pháp thắt chặt cấm vận Bình Nhưỡng do có liên quan đến vụ nổ hạt nhân tháng 2/2013 và phóng tên lửa tháng 12/2012.

Sau đó Triều Tiên đã ra tuyên bố hủy Hiệp định đình chiến 1953, rút khỏi Hiệp định không xâm phạm lẫn nhau ký kết với Seoul, tiến hành chiến tranh thống nhất đất nước và tăng cường răn đe hạt nhân.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã gần đi đến đỉnh điểm khi ngày 26/3 phía Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng tấn công vào các mục tiêu trên đất Mỹ, căn cứ quân sự của Mỹ ở Guam, quần đảo Hawail, Hàn Quốc.

Bi Rain
Bi Rain

Ngày 30/3, Triều Tiên đã hùng hồn tuyên bố mối quan hệ liên Triều đã chính thức bước vào “tình trạng chiến tranh” và tất các các vấn đề xuyên biên giới nảy sinh giữa hai quốc gia sẽ được giải quyết phù hợp theo tình trạng đó.

Đây là đe dọa mới nhất từ Bình Nhưỡng nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ trong những ngày qua, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại rằng tình hình đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

Một ngày trước đó, lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong-un đã chỉ thị cho các đơn vị tên lửa của nước này sẵn sàng tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc và Mỹ nhằm trả đũa việc hai máy bay B-2 của Mỹ bay lượn trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, các bạn trẻ Việt như ngồi trên đống lửa.

Hàn Quốc đang nâng mức báo động của quân đội khiến các fans Hàn lẫn Châu Á sốt hết cả ruột khi nghĩ tới các thần tượng đang hoạt động trong quân ngũ. Nhưng có những điều không phải ai cũng biết…

Fan Việt lo cho các thần tượng Hàn trước nguy cơ chiến tranh

Và trong lúc người dân Hàn và khắp nơi trên thế giới đặt mối quan tâm vào diễn biến chính trị này thì các fans của các nghệ sĩ Hàn ở Châu Á và Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó bởi trong lực lượng quân đội của Hàn hiện nay có khá nhiều những ngôi sao giải trí đang ở trong quân ngũ.

Kể sơ sơ các nghệ sĩ hiện đang tham gia quân ngũ hiện nay gồm có: Bi Rain, Leeteuk, HeeChul của Super Junior và Sangchu của Mighty Mouth, Ryu Sang Wook, Jung Mo của Trax, Lee Jae Hoon, Kim Mu Yeol, Lee Hyun, Kim Joon (T-Max)

Bi Rain, Leeteuk, HeeChul của Super Junior
Bi Rain, Leeteuk, HeeChul của Super Junior

Mới đây nhất, 2 ngôi sao Yoo Seung Ho và Se7en cũng đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào tháng 3/2013.

Mặc dù có nhiều nghệ sĩ trong số này nằm trong diện hoạt động cộng đồng nhưng với việc binh lính tinh nhuệ xứ Hàn đều bị đặt trong mức báo động đỏ thì có khả năng là các binh lính nghệ sĩ này cũng sẽ có thể bị đặt trong diện báo động như vậy.

Vì thế rất nhiều fans Việt tỏ ra rất lo lắng cho các thần tượng của mình.

Bạn nicknam Hoa Ban nói: “Nhỡ chiến tranh xảy ra thì sao. Mình lo cho anh Se7en, Yoo Seung Ho quá. Thật đen đủi cho các anh ấy, vừa mới nhập ngũ”

“Mấy ngày hôm nay đọc báo thấy Triều Tiên, Hàn Quốc căng thẳng chính trị. Huhu, anh Bi Rain của vẫn chưa xuất ngũ.!”, fan Hà Mai nói.

Trong khi đó fan của nhóm Super Junier, bạn Lê Ngọc hốt hoảng: “Đừng có chiến tranh nữa, Leeteuk, HeeChul của em vẫn còn trong quân ngũ. Các anh ấy mà ra chiến trường thì mình sẽ chết mất”.

Yoo Seung Ho và Se7en
Yoo Seung Ho và Se7en

Không chỉ lo cho các thần tượng trong quân ngũ khi chiến tranh xảy ra, bạn Coco còn tỏ ra lo lắng cho cả giới showbiz Hàn. “Chiến tranh mà xảy ra, làn sóng Hallu sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Những bộ phim, những chương trình truyền hình, những liveshow sẽ bị đình trệ hoặc hủy. Ôi, lúc ấy biết xem gì?”.

PL (PNT)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM