Sáng nay tuyên án vụ VN Pharma

30/10/2017 08:08

Sau 12 ngày xét và nghị án, sáng 30/10, TAND cấp cao tại TPHCM sẽ tuyên án vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma.

Tại phiên phúc thẩm, Võ Mạnh Cường đã nêu một nhân vật quyền lực của công ty Helix Canada và yêu cầu tìm bằng được ông này để tham gia vụ án.

Cường khai tại thời điểm bị cáo làm đại diện cho công ty Helix Pharma, ông Raymundo nhiều lần sang Việt Nam, cùng với bị cáo gặp gỡ đối tác và giải quyết công việc. Ông Raymundo thường xuyên trao đổi với bị cáo Cường về lịch trình qua email.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Khi ông này ở Việt Nam, Cường đã trực tiếp đưa đón và sắp xếp chỗ lưu trú. Ông Raymundo thường lưu trú tại Khách sạn Viễn Đông (đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) và tại một số Khách sạn ở Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM).

Tại phiên xét hỏi, cả Viện KSND cấp cao và luật sư đều thống nhất đề nghị huỷ bản án sơ thẩm, điều tra lại vụ án để làm rõ sai phạm. Nhiều ý kiến dự đoán, HĐXX phiên phúc thẩm cũng sẽ tuyên án theo hướng này.

Dựa theo diễn biến phiên tòa cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Luật, Nguyễn Minh Hòa (Đoàn luật sư tỉnh Long An) nhận định khả năng HĐXX sẽ tuyên hủy án là rất cao.

Theo luật sư Nguyễn Minh Hòa, nếu trong trường hợp nhận thấy việc điều tra cấp sơ thẩm không đầy đủ mà cấp phúc thẩm không thể bổ sung được thì HĐXX cấp phúc thẩm sẽ hủy án để điều tra lại theo quy định tại khoản 1 Điều 250 của BLTTHS. Nghĩa là vụ án quay lại từ đầu. Cơ quan điều tra phải tiến hành điều tra lại, Viện kiểm sát truy tố lại và Tòa án cấp sơ thẩm xét xử lại vụ án theo thủ tục chung (Điều 252 BLTTHS).

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video