+
Aa
-

Sáng mai Bến Tre bắt đầu kiểm điểm vụ ông Truyền

04/12/2014 12:00

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Nguyễn Quốc Bảo cho biết, sáng mai Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ bắt đầu kiểm điểm những vụ việc liên quan nguyên Tổng TTCP Trần Văn Truyền.

Trần Văn Truyền, tham nhũng, biệt thự, Bến Tre
Thửa đất cấp sai đã bị UBND tỉnh Bến Tre ra quyết định thu hồi.

Theo ông Bảo, sáng 5/12 sẽ kiểm điểm Ban cán sự Đảng UBND tỉnh ở thời điểm đó. Trong đó sẽ kiểm điểm những cán bộ, cá nhân liên quan đến việc cấp đất, cho thuê nhà… theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương để từ đó đề xuất hướng xử lý.

Trần Văn Truyền, tham nhũng, biệt thự, Bến Tre
Sáng 5/12 sẽ bắt đầu kiểm điểm vụ ông Trần Văn Truyền.

Đến chiều 6/12 sẽ kiểm điểm cá nhân ông Trần Văn Truyền. Sau khi kiểm điểm, xử lý dứt điểm tất cả các vấn đề liên quan sẽ báo cáo về UB Kiểm tra TƯ. Đồng thời theo chỉ đạo của Trung ương, chi bộ Đảng nơi ông Truyền sinh hoạt khi về hưu tại phường 1, TP Bến Tre sẽ không tổ chức kiểm điểm mà sẽ điểm kiểm ở Ban cán sự Đảng TTCP.

Trước đó, ngày 26/11, UB Kiểm tra TƯ đã chính thức trao kết luận và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng về việc kiểm điểm theo quy trình đối với các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Văn Truyền; thời gian tiến hành cần khẩn trương, cố gắng hoàn thành trong tháng 12/2014.

Vụ việc nhà đất, biệt thự “khủng” của ông Trần Văn Truyền được dư luận nhân dân, cán bộ về hưu đặc biệt quan tâm.

Ông Trần Đông Phong, nguyên ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, nguyên Phó Ban Dân vận TƯ cho rằng: “Tỉnh Bến Tre nổi tiếng là quê hương Đồng Khởi làm chấn động cả thế giới, vậy mà giờ lại bị làm xấu mặt cả Đảng bộ tỉnh. Là người con của quê hương Đồng Khởi thì ai cũng buồn, cũng đau lòng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng đây là tham nhũng nên không xử lý nghiêm minh dân sẽ mất lòng tin. Đã xử lý thì phải rốt ráo, nghiêm minh chứ không thể khiển trách, cảnh cáo về mặt Đảng rồi thu hồi đất đã cấp sai là xong…”.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều