+
Aa
-

Sẵn sàng phương án đón dẫn các đoàn nguyên thủ đến Hà Nội

07/11/2017 17:43

Chiều 7-11, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức triển khai các phương án phân luồng giao thông, đón, dẫn các nguyên thủ đến tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, có chuyến thăm, làm việc ở Hà Nội.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Trong các ngày 8, 9 và 11, 12, 13 tháng 11/2017, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra một số hoạt động của năm APEC 2017 như: Đón 4 Nguyên thủ các nền kinh tế sang thăm chính thức Việt Nam và diễn ra Kỳ họp thứ tư – Quốc hội khóa XIV.

Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra một số hoạt động của năm APEC 2017, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, người dân nắm được thực hiện.

ảnh 1
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT quán triệt các phương án đón, dẫn đến CBCS làm nhiệm vụ đón, dẫn các đoàn nguyên thủ

Riêng Phòng CSGT cho đến hiện tại tất cả những kế hoạch, phương án về đón, dẫn, bảo vệ các đoàn đại biểu đã được triển khai. Từ chỉ huy đến từng CBCS đều nêu cao quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hiện Phòng CSGT đã xây dựng chi tiết những phương án đón dẫn các đoàn nguyên thủ khi sang Hà Nội, đặc biệt là 2 đoàn nguyên thủ là Tổng thống Mỹ và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc.

Để đảm bảo tuyệt đối ATGT, chỉ huy Phòng CSGT chỉ đạo CBCS tham gia dẫn đoàn cần phải thực hiện nghiêm các quy định, kế hoạch, phương án đã được Ban chỉ huy Phòng xây dựng, triển khai. Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng chỉ rõ, các CBCS tham gia làm nhiệm vụ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, thời gian di chuyển, tuyến đường cho các đoàn dẫn.

Cùng với việc triển khai hiệu quả những quy định, kế hoạch về đón, dẫn đoàn, Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng yêu cầu các Đội nghiệp vụ, CBCS làm nhiệm vụ ngoài đường cần phải thực hiện nghiêm những kế hoạch phân luồng, điều khiển giao thông, chống ùn tắc và TNGT, hỗ trợ đắc lực cho các kíp dẫn nguyên thủ trên đường.

Phòng CSGT cũng cho biết, đã được tăng cường 2 xe cẩu kéo chuyên dụng loại hạng nặng, sẵn sàng trực 24/24h để cẩu, kéo tất cả các phương tiện dừng, đỗ vi phạm, gây cản trở cho hoạt động đón, dẫn, phân luồng giao thông.

Trước đó, Phòng CSGT đã tăng cường 100 CBCS cùng với hàng chục phương tiện mô tô, ô tô dẫn vào trong Đà Nẵng để hỗ trợ cho Cục CSGT, CATP Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Đào Vịnh Thắng đã đến động viên, khích lệ CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài mới
Đọc nhiều