Sản phẩm bị dừng lưu thông của Coca Cola vẫn được bày bán ở Big C, Co.op Mart

02/07/2016 21:30

Sáng 2/7, một số siêu thị lớn ở Hà Nội vẫn bày bán những loại nước uống trong danh mục 13 sản phẩm bị tạm dừng lưu thông của Coca Cola Việt Nam.

Sản phẩm bị dừng lưu thông của Coca Cola vẫn được bày bán ở Big C, Co.op Mart
Sản phẩm nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost được bày bán trong Co.op Mark Hà Đông sáng ngày 2/7. Ảnh Đ.M.

Tại siêu thị VinMart ở phố Quan Nhân (Hà Nội), các kệ hàng chứa sản phẩm có tên trong danh mục bị dừng lưu thông đã được dọn đi. Nhân viên ở đây cho biết từ sáng sớm ngày 2/7 đã được chỉ đạo thu dọn những sản phẩm này. “Siêu thị không kinh doanh tất cả 13 sản phẩm đó nhưng những sản phẩm nào của cửa hàng mà có tên trong danh sách của Bộ Y tế thì đã được chỉ đạo mang ra khỏi giá” – một nhân viên trong siêu thị cho biết.

Tuy nhiên, tại 2 siêu thị lớn khác là Co.op Mart Hà Đông và Big C Hồ Gươm thì những sản phẩm bị tạm dừng lưu thông của Coca vẫn được bày bán. Sản phẩm được trưng bày nhiều nhất trong 2 siêu thị nói trên là nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost loại hương cam, dâu, xoài. Tại Co.op Mart, những kệ giá vẫn đầy ắp sản phẩm bị tạm dừng lưu thông.

Big C Hồ Gươm vẫn bày bán các sản phẩm như nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost loại hương cam, hương dâu, hương xoài; nước tăng lực nhãn hiệu Samurai hương dâu (chai PET); nước tăng lực nhãn hiệu Samurai (chai PET); nước cam có tép Minute Maid TEPPY. Tuy nhiên, nước uống vận động Aquarius (chai PET, lon nhôm) không còn trên giá.

Tại siêu thị Co.op Mart Hà Đông, ngoài nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost thì nước uống vận động Aquarius (chai PET) và nước cam có tép Minute Maid TEPPY vẫn ở trên kệ.

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 loại nước uống bổ sung của công ty Coca Cola Việt Nam. Đây là kết quả sau quá trình thanh tra nhà máy Coca Cola hồi trung tuần tháng 6.

Ông Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế cho biết, 13 sản phẩm bị dừng lưu thông do chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung.

13 sản phẩm này bao gồm: Nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost loại hương cam, hương dâu, hương xoài; nước tăng lực nhãn hiệu Samurai hương dâu (dạng chai thủy tinh, chai PET); nước tăng lực nhãn hiệu Samurai (dạng chai thủy tinh, chai PET); nước cam có tép Minute Maid TEPPY và loại chai thủy tinh; nước uống vận động Aquarius (chai PET, lon nhôm); nước uống bổ sung khoáng Dasani; nước cam Minute Maid Splash Smooth.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video