+
Aa
-
Samsung sẽ “đại tu” phân khúc smartphone giá rẻ
30/10/2014 17:02

Tập đoàn Samsung Electronics vừa công bố kế hoạch sẽ tân trang lại các dòng điện thoại thông minh để cạnh tranh lại với các đối thủ trong phân khúc tầm trung và tầm thấp, sau khi lợi nhuận trong quý III/2014 của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giảm tới 49% – mức thấp nhất kể từ năm 2011, Reuters đưa tin.

Samsung sẽ “đại tu” phân khúc smartphone giá rẻ
Một cửa hàng Samsung ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters.

Sau khi đưa ra báo cáo kết quả kinh doanh quý III trong ngày 29/10 cho thấy, lợi nhuận ròng của hãng trong quý từ tháng Bảy tới tháng Chín chỉ đạt 4,14 nghìn tỷ won (tương đương 4 tỷ USD), giảm hơn một nửa so với mức lợi nhuận 8,2 nghìn tỷ won (tương đương khoảng 7,8 tỷ USD) hồi một năm trước đó. Ngày 30/10, Samsung đã công bố ngay kế hoạch để vực dậy doanh thu của tập đoàn này.

Thị phần điện thoại thông minh của Samsung đã sụt giảm liên tục trong 3 tháng quý III/2014. Đặc biệt, thị phần của Samsung đã tụt hậu quá xa so với Apple Inc trong phân khúc cao cấp đồng thời thua xa các đối thủ như Lenovo Group Ltd và Xiaomi Inc trong phân khúc giá rẻ, hãng nghiên cứu Strategy Analytics nhận định.

Giám đốc điều hành của Samsung cho biết, trong thời gian tới gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ tập trung đại tu các dòng điện thoại giá rẻ để tăng khả năng cạnh tranh về giá cả với các đối thủ đồng thời cập nhật nhiều công nghệ mới có chất lượng hơn vào các thiết bị của hãng.

“Thị trường điện thoại thông minh phân khúc tầm trung và tầm thấp đang phát triển nhanh chóng và chúng tôi đang tích cực đưa ra kế hoạch để tận dụng sự tăng trưởng đó”, Phó chủ tịch cấp cao của Samsung Kim Hyun-joon nói trong một cuộc gọi với các nhà phân tích.

Dù lợi nhuận ròng trong quý III đã sụt giảm mạnh nhưng ban lãnh đạo Samsung vẫn “thận trọng dự báo” quý IV năm nay lợi nhuận của hãng vẫn sẽ tăng nhờ dự báo nhu cầu TV màn hình phẳng có thể tăng tới 40% cũng như kỳ vọng mảng sản xuất chip sẽ tăng trưởng mạnh.

Robert Yi, Giám đốc quan hệ đầu tư của Samsung cho biết công ty này sẽ tung ra sản phẩm điện thoại thông minh tầm trung mới trong quý IV, nhưng chưa tiết lộ các tính năng cụ thể của sản phẩm này.

Samsung cũng dự đoán giá bán trung bình của điện thoại di động trong quý IV sẽ tăng lên nhờ sự gia tăng doanh số bán hàng của điện thoại thông minh cao cấp, đặc biệt là của Galaxy Note 4. Đồng thời, hãng cũng hi vọng sự gia tăng nhu cầu mua sắm điện thoại mới trong mùa cao điểm mua sắm cuối năm sẽ giúp cải thiện doanh thu của hãng.

Các nhà phân tích cho rằng Samsung có thể sẽ phải hy sinh lợi nhuận để bảo vệ thị phần của mình. Điện thoại giá rẻ hơn được dự đoán ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong những năm tới, tạo ra một xu hướng chung cho phân khúc điện thoại này.

Ngoài ra, mảng sản xuất chip của Samsung cũng được cho là một điểm sáng, trong quý III, lợi nhuận ròng mà mảng sản xuất chip mang lại cho Samsung khoảng 2,26 nghìn tỷ won (hơn 2 tỷ USD), đánh dấu mức lợi nhuận cao nhất kể từ quý III/2010.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều