Sài Gòn sạch bóng ‘bão đêm’

19/07/2012 04:20

Vài thanh niên tăng tốc, nẹt pô rồi buông ra những tràng cười giữa đêm khuya nhưng chỉ sau vài đoạn đường ngắn lượn lờ mà không thấy “hội viên” khác, nhóm này đành bỏ đi.

Nửa đêm những ngày cuối tuần tháng 7, tại các tuyến đường tại quận Bình Thạnh (TP HCM) – nơi trước đây được xem là điểm nóng của nạn “bão đêm”, đã không còn cảnh những nhóm choai choai tụ tập hàng trăm xe đứng dạt hai bên đường xem “đồng bọn” đánh võng, nẹt pô, bốc đầu…

Đêm cuối tuần tại khu dạ cầu Tân Thuận 2 vào thời gian trước luôn tụ tập hàng trăm quái xế nhưng hiện nay đã rất im ắng.
Đêm cuối tuần tại khu dạ cầu Tân Thuận 2 vào thời gian trước luôn tụ tập hàng trăm quái xế nhưng hiện nay đã rất im ắng.

Đường D2 có chiều dài khoảng 500 m với nhiều hàng quán dọc hai bên, trước là nơi “họp quân” của của hàng trăm quái xế, thì nay chỉ còn lác đác vài quán vắng khách. Cách đó không xa, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về phía Thanh Đa từng gắn với những tiếng gầm rú đinh tai khi đoàn “bão đêm” đi qua và là nỗi ám ảnh của người dân khu vực, giờ cũng chìm vào tĩnh lặng.

Nhanh tay dọn dẹp những chiếc ghế mà nhóm khách vừa rời khỏi quán, ông Minh Lâm (46 tuổi, bán quán nhậu trên đường) cho biết, đoạn đường này vài tháng trở lại đây đã rất im ắng. “Không biết tụi nó kéo nhau đi đâu mà không quậy ở đây nữa. Thỉnh thoảng cũng có vài đám lẻ tẻ lang thang tới nhưng không có ai nên tụi nó lại kéo đi. Chắc công an bắt dữ quá nên tụi nó sợ rồi”, ông Lâm nói.

Ông Phan Châu (65 tuổi) có nhà trên đường này cho hay: “Mấy người già chúng tôi đã khó ngủ, lúc trước còn bị tra tấn bởi những âm thanh chói tai, gầm rú của đám đua xe. Có khi đến 5h sáng vẫn chưa dám mở cửa đi thể dục vì đám choai choai vẫn ầm ầm trên đường, thật kinh khủng. Giờ đã có giấc ngủ ngon”.

Tương tự, tại các tuyến đường “nóng” thuộc quận 4 như Tôn Thất Thuyết, khu vực dạ cầu Tân Thuận 2… lúc nửa đêm về sáng cũng không còn những tốp xe “diễu hành” thành đoàn như trước. Dưới ánh đèn đường vàng vọt, con đường dưới Cầu Tân Thuận 2 trở nên rộng lớn khi không còn hình ảnh những chiếc xe đậu san sát, chật kín hai bên. Những dãy hàng quán tạm bợ dọc theo tuyến đường này, là nơi tụ tập của những nhóm quái xế để chờ hội quân, cũng đã bị dẹp bỏ. Thay vào đó, phía đầu đường bây giờ là lực lượng dân phòng chia nhau ngồi cạnh chiếc barrie chắn đường, phòng “bão”.

Một chốt trực trên đường Kinh Dương Vương, quận 6
Một chốt trực trên đường Kinh Dương Vương, quận 6

Một dân phòng cho biết, khu vực này giờ khá bình yên. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo dẹp bỏ hàng quán, không còn chỗ cho những nhóm thanh niên tụ tập cỗ vũ. CSGT cũng đi tuần liên tục nên tình trạng đua xe, quậy phá đã bớt hẳn.

“Trước đây đêm nào cũng canh 23h- 2h sáng, nay chỉ phải ra quân vào đêm thứ 5 và thứ 7. Thỉnh thoảng có một vài đứa phóng xe lòng vòng ở đây nhưng sau đó chán vì không có người quậy chung nên rã đám”, anh này cho biết.

Còn tại khu vực hướng Tây của TP HCM, cũng nằm trong số 52 tuyến phố “nóng” về tình trạng “bão đêm” được công an xác định, nhưng tại các đường Minh Phụng, Ông Ích Khiêm… giờ đã trở nên bình yên. Trên đường Kinh Dương Vương trải dài từ quận 6 đến quận Bình Tân, cứ vài trăm mét là xuất hiện chiếc barie cùng lực lượng công an phường, cảnh sát cơ động chốt giữ.

Mãi đến khi bước sang ngày mới, mới xuất hiện nhóm thanh niên đi trên 5 xe máy chạy lòng vòng trên đường Minh Phụng. Thỉnh thoảng vài chiếc tăng tốc nẹt pô rồi buông ra những tràng cười ngạo nghễ khiến người đi đường giật mình. Sau vài đoạn đường ngắn lượn lờ nhóm này tà tà bỏ đi.
Phòng CSGT TP HCM nhìn nhận từ vài tháng nay Sài Gòn đã gần như trị dứt được “căn bệnh kinh niên” này.

Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Trần Thanh Trà, Phó Phòng CSGT Công an TP HCM cho biết, từ Tết nguyên đán đến nay đã không còn cảnh hàng trăm “quái xế” quậy phá trên địa bàn thành phố vào những đêm cuối tuần. Thỉnh thoảng có vài thanh niên nhỏ lẻ, phát hiện không có CSGT là lao ra đường “biểu diễn”. Khi lực lượng triển khai đến thì họ lại rút vào trong.

“Ngoài việc tăng cường lực lượng tuần tra, khi phát hiện tình trạng thanh niên tụ tập, đi từng đoàn hoặc có những biểu hiện khác, chúng tôi sẽ phối hợp với cảnh sát cơ động, phản ứng nhanh hoặc cảnh sát hình sự xuống giải tán, không cho hình thành số đông”, thượng tá Trà nói.

Theo (VNE)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video