Rùng rợn người đàn bà đẹp bị rạch miệng vì lẳng lơ

06/02/2014 18:05

Người dân Nhật Bản lưu truyền truyền thuyết rùng rợn về Kuchisake-Onna bị chồng rạch miệng từ tai bên này sang tai bên kia do tính cách lẳng lơ.

Truyền thuyết về Kuchisake-Onna được cho là bắt nguồn từ câu chuyện kể về một người phụ nữ trẻ sống hàng trăm năm về trước. Theo một số dị bản của truyền thuyết người đàn bà bị rạch miệng, câu chuyện rùng rợn trên có từ triều đại Heian.

Kuchisake-Onna được cho là vợ hoặc thiếp của một Samurai quyền quý ở Nhật Bản. Người ta truyền tai nhau rằng, người phụ nữ đó sở hữu “sắc nước nghiêng trời” nhưng lại có tính cách vô cùng kiêu căng, lẳng lơ và khá phóng đãng. Họ cho rằng, cô đã ngoại tình và thường xuyên “cắm sừng” chồng.

Người võ sĩ Samurai đã nổi cơn ghen thịnh nộ và cảm thấy xấu hổ vì những hành động không đoan chính của vợ nên quyết định tấn công vợ để trút cơn giận. Do đó, ông đã rạch miệng người vợ xinh đẹp từ tai bên này sang tai bên kia. Ông vừa làm điều đó vừa thét lớn: “Giờ thì còn người nào khen cô đẹp nữa không?”.

 

Kuchisake-Onna sẽ rạch miệng nạn nhân nếu người nào trả lời cô không xinh đẹp.

Câu chuyện về người đàn và bị rạch miệng bắt đầu từ đó. Các thành phố ở xứ xở hoa anh đào đã dựa vào chi tiết rùng rợn trên để kể về một người đàn bà thường đi lang thang trong đêm tối, đặc biệt là những đêm trời đầy sương mù. Người ta miêu tả người phụ nữ đó luôn che kín khuôn mặt bằng một chiếc khẩu trang y tế. Họ cho rằng, đó không phải là hành động bất thường bởi lẽ những người bị bệnh thường đeo khẩu trang để tránh lây bệnh cho người khác.

Tuy nhiên, mọi việc bắt đầu trở nên kỳ bí mỗi khi người phụ nữ đó gặp một người, chủ yếu là trẻ con hoặc học sinh rồi đặt câu hỏi: “Watashi wa kirei?” (có nghĩa là “Trông tôi có đẹp không?”) hoặc một câu hỏi có nội dung tương tự. Nếu người được hỏi trả lời là có thì lúc đó người phụ nữ bí ẩn trên sẽ cởi bỏ khẩu trang để lộ chiếc miệng bị rạch từ mang tai bên này sang mang tai bên kia và hỏi lại câu hỏi trên một lần nữa.

Thông thường, nạn nhân sẽ bỏ chạy và la hét sau khi nhìn thấy dung mạo rùng rợn của Kuchisake-Onna. Khi đó, người phụ nữ này sẽ đuổi theo sau nạn nhân và mang theo một thứ vũ khí sắc nhọn xuất hiện trong những bức tranh minh họa trong manga của Nhật Bản chính là lưỡi hái.

Nếu Kuchisake-Onna bắt kịp người bỏ chạy thì kết cục của nạn nhân còn tùy thuộc vào giới tính của họ. Nếu nạn nhân là đàn ông thì sẽ bị Kuchisake-Onna giết ngay lập tức. Còn ngược lại, nếu nạn nhân là phụ nữ thì sẽ bị người phụ nữ đó rạch miệng giống hệt mình nhằm biến họ thành một Kuchisake-Onna khác. Người phụ nữ đó sẽ nguyền rủa nạn nhân sẽ phải qua cảm giác kinh hoàng giống như bản thân.

Trong khi đó, một số truyền thuyết khác kể rằng, nếu người nào đó trả lời “có” ở câu hỏi thứ hai của Kuchisake-Onna thì bà sẽ khiến người phụ nữ bị rạch miệng nở nụ cười. Khi đó, bà sẽ tha cho người đó. Cũng theo một số dị bản khác về truyền thuyết người đàn bà bị rạch miệng, nạn nhân sẽ tìm cách đánh lạc hướng Kuchisake-Onna bằng cách ném kẹo, hoa quả hay một vật gì đó hấp dẫn về phía người phụ nữ này nếu chẳng may gặp phải bà trên đường.

(Kiến Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM