Rùng rợn đảo “Búp bê Ma”

17/04/2013 17:49

La Isla de la Munecas là một hòn đảo nổi tiếng ở Mexico, hòn đảo này còn được gọi bằng một cái tên khác – Hòn đảo Búp bê ma.

Nằm trong một mạng lưới kênh rạch lớn ở phía Nam thành phố Mexico – nơi đây là một nơi bí ẩn và đầy ma quái. Chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng đảo búp bê được xem là điểm tham quan “rùng rợn” nhất Mexico. Hòn đảo này khá thanh bình, tĩnh mịch, nó là nơi ngắm cảnh khá ấn tượng, nhưng chẳng mấy ai dám đi một mình đến đây, bởi vì nó hoàn toàn tách biệt với thế giới con người.

Điểm dị thường của hòn đảo này là sự hiện diện của hàng ngàn con búp bê với đủ hình dáng kích thước, chúng được treo la liệt trên các thân và cành cây, với những đôi mắt ghê rợn, nhìn chăm chăm để quan sát và theo dõi bất kỳ ai đến nơi đây .

Câu chuyện về đảo búp bê ma được truyền tai nhau rằng, vào năm 1920 có một cô bé bị chết đuối tại một hòn đảo nhỏ phía nam Mexico. Linh hồn cô bé không được siêu thoát nên dân địa phương thỉnh thoảng lại nghe những âm thanh kỳ lạ phát ra từ hòn đảo “bị ma ám” này. Cuối thập niên 1950, một người đàn ông tên Don Julian đến định cư tại đây. Ông Don Julian thường bị ám ảnh bởi bóng ma của một cô bé đã bị chết đuối tại một con kênh trên đảo. Rất nhiều lần khi đi câu cá, ông đều câu được những con búp bê cũ kỹ và ông đã nghĩ chúng là những đứa trẻ thực sự. Don Julian đã mang những con búp bê này về đặt xung quanh ngôi nhà của mình, khiến ngôi nhà giống như một nấm mồ của những con búp bê ma quái, chúng luôn hiện ra để dày vò ông. Hàng ngày, ông thường phải trồng rau, hoa quả cho những con búp bê cũ kỹ này.

Don Julian tin rằng tất cả búp bê đều có linh hồn nên ông thu nhặt, dùng cả nông sản đổi lấy những con búp bê bất kể mới cũ, xấu đẹp treo khắp đảo để làm bạn với bé gái đã chết đuối. Thậm chí, ông còn làm một cái am nhỏ để thờ cô bé cùng các búp bê. Năm 2001, Don Julian bị té và chết ngay tại nơi cô bé chết đuối năm nào. Người dân tin rằng, cô bé đã gọi ông về với cô. Đảo búp bê vốn đã rùng rợn lại càng ma quái hơn.

“Đảo búp bê ma” đã trở thành điểm hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ – những người hiếu kỳ muốn khám phá những điều kỳ bí, lạ lùng nơi hòn đảo này. Rất nhiều người đã tìm đến đây để được trải nghiệm cảm giác sợ hãi. Trước khi đến thăm đảo họ thường mua những cây đèn cầy, búp bê, kẹo bánh để “làm quà” cho em bé chết đuối như để xoa dịu bớt đi những cơn tức giận.

(TTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM