Rùng mình với tục lệ uống máu bò tươi

24/04/2013 06:25

Cư dân bộ tộc này cho rằng, uống máu tươi là cách tăng cường sinh lực, sức mạnh cho các chiến binh và mang ‎ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Giống như người Mursi ở Ethiopia, người Surma cũng là một trong những bộ tộc nguyên thủy nhất trên thế giới bởi họ vẫn giữ một số tập quán truyền thống, trong đó có một tập tục đặc biệt như đeo đĩa môi , căng tai đeo đĩa… Điều đặc biệt là tộc người này có một sở thích “kinh hoàng” – uống máu bò tươi.

Người Surma hay còn gọi là Suri, sinh sống bên bờ Tây sông Omo, Ethiopia. Bộ tộc này vẫn duy trì chế độ phụ hệ đã nhiều năm qua, đàn ông làm chủ gia đình và cai quản mọi việc.

Con bò là biểu tượng của người Surma và mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Vậy nên, nếu không phải là dịp đặc biệt như hiến tế, lễ hội… họ sẽ không bao giờ giết bò.

Bát máu tươi sẽ được dâng lên cho tộc trưởng uống đầu tiên, sau đó đến những người lớn tuổi, người trưởng thành và thanh niên trai tráng trong bộ tộc. Máu bò tươi trở thành thứ nước giải khát mà người Surma thích thú và coi trọng.

Tục uống máu bò tươi vẫn được thực hiện cho đến ngày nay, mặc dù bị coi là tục lệ khủng khiếp và sở thích quái dị, song người Surma vẫn vô cùng thích thú với thức uống “nóng hổi” này.

(BTH)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM