Rùng mình cả nhà “đi săn” thiếu nữ bán sang Trung Quốc

05/03/2013 17:05

Bị giam hãm nơi nhà thổ xứ người, ngày nào các cô gái tuổi từ 16 – 18 cũng phải “tiếp khách”, từ trai trẻ đến những ông lão 70.

Ngày 3/5, Công an huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã bàn giao 3 kẻ buôn người sang Trung Quốc cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Pháp và em trai, em dâu bị công an bắt giữ
Pháp và em trai, em dâu bị công an bắt giữ

Trước đó, trong năm 2011, 2 anh em ruột Bùi Văn Pháp (SN 1987), Bùi Văn Việt (SN 1991) và vợ Việt là Tằng Thị Dung (SN 1992), tất cả đều trú tại thôn Khe Ngái, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn đã lừa được 3 thiếu nữ P.T.T (SN 1995), L.T.H (SN 1997) và P.T.H (SN 1995) đều là người dân tộc Dao sang huyện Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011.

Giọt nước mắt muộn màng của kẻ buôn người rơi tại cơ quan công an
Giọt nước mắt muộn màng của kẻ buôn người rơi tại cơ quan công an

Sau 2 năm bị vùi dập thể xác nơi xứ người, trước Tết nguyên đán tất cả các em đã bỏ trốn được khỏi nhà thổ và thuê đò trốn về Việt Nam.

Theo lời kể của em L.T.H thì 3 kẻ lừa bán người cùng trong một gia đình đều quen biết em. Trước khi bị lừa sang Trung Quốc em thấy họ suốt ngày tìm em rủ đi chơi.

Chân dung kẻ buôn người Bùi Thị Thư
Chân dung kẻ buôn người Bùi Thị Thư

Một lần cả 3 người nói với em ở trên Lào Cai người ta làm thuốc nam kiếm được nhiều tiền lắm. Gia đình nghèo khó, lại thất học nên em đã nhận lời đi theo. Lần đi đó còn có 2 chị P.T.T và P.T.H cũng ở xã Đoàn Kết đi cùng. Sau khi thống nhất, tất cả bắt xe lên Hà Nội rồi bắt tàu đi Lao Cai. Khi đến Lào Cai tất cả đi đến khu vực giáp biên lên một chiếc đò đợi sẵn chở sang Trung Quốc.

Khi đi qua bên kia sông, em nghe Pháp nói mới biết nơi mình đứng là đất nước Trung Quốc. Tại đây, chị gái Pháp, Việt và Dung đã dẫn các em vào một “nhà thổ”. Khi vừa vào nhà cả 3 chị em đã bị 3 người đàn ông to béo cưỡng hiếp. Trong 2 năm ở đây, ngày nào bọn em cũng bị nhốt ở trong nhà để chờ khách từ trai trẻ đến những ông lão 70 đến mua dâm. Một ngày bọn em bị ép bán dâm từ 10 đến 20 lượt khách. Nhiều lần bị ốm cũng bị đe, nạt phải tiếp khách.

Trung tá Trần Ánh Dương – Đội trưởng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, công an huyện Vân Đồn cho biết: Từ thông tin của các em, Công an huyện Vân Đồn đã cử trinh sát đến nhà Phát và người thân dò hỏi thông tin. Nỗ lực truy tìm cũng đã thành công khi lực lượng bắt được cả 3 tại một quán massage ở Gia Lâm – Hà Nội.

Theo lời khai của Việt, cùng thời điểm năm 2011, cả 3 anh em Việt cũng lừa được 2 em là P.X.M và P.T.L đều SN 1994, trú tại thôn Nà Cà và Hợp Thành, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên sang Trung Quốc giao cho chị gái là Bùi Thị Thư (SN 1981, hiện đang có chồng là Lý Thành – người Vân Nam, Trung Quốc) để bán cho các “nhà thổ”. Do có tình cảm với P.T.L nên Phát đã đưa P.T.L về Việt Nam. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, P.T.L đã bỏ đi đâu không biết.

Việt cũng cho biết việc tìm người để dẫn dụ đưa sang Trung Quốc đều được chị Bùi Thị Thư (tên gọi khác là Thu huấn luyện và chỉ đạo. Số tiền kiếm được từ việc bán người phần lớn đều được đưa cho Lý Thành cất giữ và mua ô tô.

(BDV)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video