Ronaldo nhận án 2 năm tù ngay trước giờ ra sân gặp Tây Ban Nha

15/06/2018 21:30

Siêu sao người Bồ Đào Nha nhận hung tin trước trận đại chiến với Tây Ban Nha khi anh bị xử phạt 2 năm tù treo vì tội trốn thuế.

Chỉ vài giờ trận trận ra quân gặp Tây Ban Nha ở World Cup 2018, ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã bị kết án 2 năm tù và bị yêu cầu nộp phạt 18.8 triệu euro cho Kho bạc Tây Ban Nha, vì tội danh gian lận thuế.

Ronaldo nhận tin dữ chỉ ít giờ trước trận đại chiến gặp Tây Ban Nha tại World Cup 2018. Ronaldo nhận tin dữ chỉ ít giờ trước trận đại chiến gặp Tây Ban Nha tại World Cup 2018.
Ronaldo nhận tin dữ chỉ ít giờ trước trận đại chiến gặp Tây Ban Nha tại World Cup 2018.

Tuy nhiên, Ronaldo sẽ không phải vào tù bởi anh chưa từng có tiền án phạm tội trong quá khứ.

Theo thông tin mà báo Marca của Tây Ban Nha, Ronaldo đang hy vọng có thể nộp thêm tiền phạt để xóa án treo.

Điều này phần nào sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của CR7 bởi chỉ vài giờ nữa anh sẽ bước vào trận đấu đầu tiên cùng với Bồ Đào Nha tại World Cup 2018, đụng độ với Gã khổng lồ Tây Ban Nha. Trước đó, tờ El Mundo khẳng định siêu sao của Real Madrid đã đề nghị nộp khoản tiền 3,8 triệu euro song không được cơ quan thuế vụ TBN đồng ý.

Chi tiết hơn, theo cáo buộc từ các công tố viên Tây Ban Nha, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đã trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014. Mánh khóe của Ronaldo là sử dụng một công ty được tạo ra năm 2010 để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha.

Hồi năm 2016, cầu thủ Lionel Messi của câu lạc bộ Barcelona cũng đã phải nhận phán quyết phạt tù 21 tháng đối với vì tội trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009. Ngoài ra, Messi còn phải nộp khoản tiền phạt 2,2 triệu đôla.

Tuy nhiên, cả Ronaldo và Messi đều không phải chịu cảnh sống trong tù bởi theo luật Tây Ban Nha, bất cứ án tù nào dưới hai năm đều có thể thực thi bằng biện pháp quản chế, đặc biệt khi đối tượng không có tiền án.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp theo TTXVN & Bongda)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video