Ronaldo đối mặt nguy cơ về nước sớm

24/06/2018 21:50

Có 4 điểm sau 2 lượt trận cùng với Tây Ban Nha chia nhau 2 vị trí dẫn đầu, nhưng Ronaldo và các đồng đội ở Bồ Đào Nha vẫn có thể bị loại ngay ở vòng bảng World Cup 2018. 

Sau 2 lượt trận, Bồ Đào Nha có 4 điểm cùng với Tây Ban Nha chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng B. Ở lượt đấu cuối, Bồ Đào Nha sẽ đọ sức với Iran – đội đang có 3 điểm sau 2 lượt trận.ronaldo-doi-mat-nguy-co-ve-nuoc-som

Về mặt toán học, Bồ Đào Nha chỉ cần 1 trận hòa trước Iran là sẽ có vé dự vòng 1/8 World Cup 2018. Ngược lại, nếu thua đại diện của châu Á, Ronaldo và các đồng đội sẽ nhìn Iran cầm vé vào vòng knock-out.

Bồ Đào Nha vẫn đi tiếp nếu thua Iran với tỉ số 0-1 còn Tây Ban Nha thua Moroccoc với tỉ số 0-2. Khi đó, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cùng có 4 điểm, nhưng Selecao có hiệu số 0 còn Tây Ban Nha là -1.

Trường hợp của Tây Ban Nha cũng giống hệt với Bồ Đào Nha. Ở lượt trận cuối gặp Morocco, “bò tót” chỉ cần không thua là sẽ có vé đi tiếp. Trong trường hợp thua Morocco 0-1 thì Tây Ban Nha sẽ đi tiếp nếu Bồ Đào Nha thua Iran 0-2.Về mặt lý thuyết, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều có thể chia tay từ vòng bảng. Nhưng, với thực lực của mình, nếu thi đấu đúng sức hai đội bóng bán đảo Iberia sẽ dắt nhau đi tiếp, ngôi nhất nhì bảng phụ thuộc vào điểm số và số bàn thắng ghi được ở lượt trận cuối.

Lịch sử cho thấy, Iran toàn thua trong 2 lần đọ sức với Bồ Đào Nha, ghi được 0 bàn thắng, để lọt lưới tới 5. Trong khi Morocco cũng 2 lần gục ngã trước Tây Ban Nha trong quá khứ. Hiện tại, đội bóng đến từ châu Phi đã hết động lực, khi bị loại trước 1 lượt trận.

(Theo Thể Thao Việt Nam)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video