+
Aa
-

Reuters: Gần như chắc chắn mảnh vỡ tìm thấy ở Pháp thuộc về MH370

31/07/2015 07:07

Nhiều nguồn tin khác nhau nói với Reuters rằng gần như chắc chắn mảnh vỡ này thuộc về chiếc máy bay mất tích hơn 1 năm trước.

Reuters ngày 30/7 đưa tin cho biết, đại diện Malaysia cho biết “gần như chắc chắn” mảnh vỡ được tìm thấy trên một hòn đảo của Pháp hôm qua thuộc về chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

“Nó là gần như chắc chắn là một mảnh vỡ từ một chiếc máy bay Boeing 777”, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Abdul Aziz Kaprawi nói với Reuters. Ông cho biết một đội điều tra viên của Malaysia đang trên đường tới đảo Reunion, cách khoảng 600 km về phía đông của Madagascar.

Mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo của Pháp hôm 29/7.

Lời xác nhận trên của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia, Abdul Aziz Kaprawi, đã mở ra thêm nhiều hy vọng rằng bí ẩn lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới có thể sắp được giải mã.

Chuyến bay MH370 do chiếc Boeing 777 thực hiện mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích trên đường từ Malaysia đến Trung Quốc.

BEA, cơ quan điều tra tai nạn máy bay của Pháp, cho biết họ đang phối hợp với các nhà điều tra Malaysia và Úc xem xét các mảnh vỡ được tìm thấy trôi dạt vào đảo Reunion phía đông của Madagascar hôm 29/7, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Theo Thứ trưởng Kaprawi, các nhà điều tra sẽ cần thêm 2 ngày nữa để xác minh mảnh vỡ được tìm thấy có thực sự thuộc về MH370 hay không. Nhiều nguồn tin khác cũng nói với Reuters rằng gần như chắc chắn mảnh vỡ này thuộc về chiếc máy bay mất tích hơn 1 năm trước.

Một nguồn tin quen thuộc với vụ việc nói với Reuters rằng gần như chắc chắn mảnh vỡ trên thuộc về chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines. Trên các bộ phận của máy bay thường có chứa các dấu hiệu cho phép con người có thể truy ra nguồn gốc của nó, nguồn tin nói thêm.

Greg Feith, một nhà tư vấn an toàn hàng không và cựu điều tra viên tai nạn tại Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), cũng nói với Reuters rằng nguồn tin của ông tại hãng Boeing nói rằng mảnh thuộc về một chiếc Boeing 777.

Nếu mảnh vỡ trên được xác nhận thuộc về chiếc MH370, các chuyên gia sẽ cố gắng khoanh vùng nơi nó trôi dạt đến. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng phát hiện này không đồng nghĩa với việc có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào chính xác hơn về nơi an nghỉ cuối cùng của chiếc máy bay.

(Theo Giáo Dục)

Bài mới
Đọc nhiều