+
Aa
-
Rắn hổ mang chúa khổng lồ bò ra đường ngày cận Tết
28/01/2017 07:00

Người dân bắt được con rắn hổ mang chúa dài 5 mét, nặng 14kg bò trên đường xã Hà Lộc, tỉnh Phú Thọ.

ran ho mang chua khong lo bo ra duong ngay can tet hinh anh 1
Hình ảnh người dân bắt được con rắn hổ mang chúa dài 5m, nặng 14kg. Ảnh CTV

Ngày 26/1 (tức 29 Tết), trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 5 người đàn ông  đuổi bắt con rắn hổ mang chúa bò trên đường ở xã Hà Lộc (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Quan sát clip thấy nhóm thanh niên túm đuôi con rắn và kéo không cho con rắn bỏ chạy. Sau đó, một số người cầm gậy dài đè lên cổ và thân rắn rồi bắt sống. Nhiều người dân đi đường hiếu kỳ đã tụ tập lại xem. Nhóm thanh niên khi bắt được con rắn tỏ ra phấn khích, reo hò.

ran ho mang chua khong lo bo ra duong ngay can tet hinh anh 2
ran ho mang chua khong lo bo ra duong ngay can tet hinh anh 3

Người dân thích thú để con rắn lên vai. Ảnh CTV

Ngày 27/1, lãnh đạo xã Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ xác nhận thông tin trên và cho biết, con rắn dài 5m, nặng 14kg.

“Ngày 26/1, một người dân trên địa bàn xã Hà Lộc có mua con rắn trên từ một người dân ở tỉnh miền núi phía Bắc về với mục đích ngâm rượu. Tuy nhiên, trong lúc nhốt con rắn sổng chuồng bò ra ngoài đường và bị người dân bắt lại”, vị lãnh đạo thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, hiện chính quyền xã đang xác minh con rắn đó có phải là rắn hổ mang chúa hay không, nếu con rắn nằm trong sách đỏ chính quyền địa phương sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Dân Việt)

Bài mới
Đọc nhiều