Ra mắt cuốn sách ảnh “Thủ tướng Võ Văn Kiệt” nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông

25/02/2012 04:29

Nhà xuất bản Thông tấn vừa ấn hành cuốn sách ảnh “Thủ tướng Võ Văn Kiệt” nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông (1922-2012).

Sách ảnh “Thủ tướng Võ Văn Kiệt” tập hợp gần 340 bức ảnh tư liệu quý về con người, cuộc đời hoạt động cách mạng và lãnh đạo đất nước của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng được ghi lại bằng ảnh từ khi ông còn lăn lộn với phong trào cách mạng ở nơi đầu sóng ngọn gió: Vĩnh Long, Tây Nam Bộ, Sài Gòn-Gia Định, TP Hồ Chí Minh… cho đến khi ông giữ cương vị là người đứng đầu Chính phủ.

 Bìa cuốn sách (Ảnh: vietnamplus.vn)
Bìa cuốn sách (Ảnh: vietnamplus.vn)

Cuốn sách nêu rõ, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, với tầm tư duy chiến lược, với quyết tâm đổi mới, tác phong sâu sát, quyết đoán, luôn tìm tòi, trăn trở, đã đóng góp xứng đáng vào quá trình hoạch định và tổ chức đường lối đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Các bức ảnh quý được sưu tầm và tuyển chọn kết hợp với những bài viết ngắn gọn, cô đọng bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong cuốn sách sẽ giúp người đọc có thể hình dung cụ thể hơn, toàn diện hơn về con người và công việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc sinh thời. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng là nguồn tư liệu quý giúp độc giả có thể ôn lại những chặng đường lịch sử khốc liệt và vẻ vang của dân tộc Việt Nam…

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video