Quyết trở thành “người rừng” để được… yên thân

23/08/2013 11:18

Người đàn ông Trung Quốc đã quyết định xa rời cộng đồng để lên sống ẩn dật trong một hang động trên núi suốt 20 năm qua.

Một người đàn ông tên Phùng Minh Sơn, 54 tuổi đã tự leo lên một vách núi đá dựng đứng, nơi có hang động để sống cuộc đời ẩn dật mà ông cho rằng, nó sẽ mang lại sự yên tĩnh và thoải mái cho ông.

Ông đã dùng hang động này làm nơi sống ẩn dật. Ông rời khỏi thị trấn Gaoba, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc từ năm 1993. Cho đến nay, ông không muốn trở về địa phương mà sống trong hang động bởi ông cho rằng, cuộc sống ở thị trấn phía Bắc này quá ồn ào.

"Căn nhà đá" có cửa ra vào
"Căn nhà đá" có cửa ra vào

Hiện tại, ông đang sống độc thân, hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài. Ông từ chối mọi tiện nghi của cuộc sống hiện đại, kể cả quần áo.

Người anh trai của “người rừng” cho biết: “Anh trai tôi có tính cách kỳ quặc, anh không thích nói chuyện với bất kỳ ai, kể cả người thân trong gia đình”.

Trong suốt 20 năm qua, hàng ngày ông leo trèo, di chuyển qua những vách đá dựng đứng để tồn tại. Ông đã tự tạo nên những hốc đá để dễ dàng đeo bám mỗi khi đi lại.

"Người rừng" di chuyển trên vách đá
"Người rừng" di chuyển trên vách đá

Chính quyền địa phương cho biết, người đàn ông được tìm thấy trong hang động từ khi còn là một cậu bé. Kể từ đó đến nay, chưa ai thuyết phục được ông rời khỏi “ngôi nhà đá” này.

“Lúc còn nhỏ tôi đã tìm thấy cái hang, tôi dùng búa để nới rộng nó để có một chỗ ở”, ông thổ lộ trên một tờ báo.

Người dân địa phương cho biết, “người rừng” này thường ra khỏi hang vào ban đêm. Họ cảm thấy ấn tượng với cách di chuyển trên các vách đá của “người rừng”. “Thật tài tình, ông ta đi lại trên vách mà không hề bị ngã”, một người dân nói.

"Người rừng" từ chối mọi tiện nghi, kể cả quần áo
"Người rừng" từ chối mọi tiện nghi, kể cả quần áo

Trong khi đó, chính quyền thị trấn Xu Min lại muốn đưa “người rừng” vào một trại dưỡng lão. Sau khi đưa ra chẩn đoán ông có thể bị rối loạn tâm thần, chủ tịch thị trấn này cho biết, họ đang tiếp tục theo dõi ông và sẽ cố gắng thuyết phục “người rừng” trở về với cuộc sống cộng đồng.

(BXH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video